Chuyên đề "Đau vai gáy mạn tính, Trị liệu xoa bóp", Câu lạc bộ Y học Cổ truyền

Thứ sáu - 28/04/2017 23:11
Chiều ngày 25/4/2017, tại Giảng đường 4.01, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Y học Cổ truyền tổ chức chuyên đề "Đau vai gáy mạn, Trị liệu xoa bóp".
Khởi động chuyên đề, đồng chí Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tổ chức phần trò chơi nhằm khái quát và ôn lại các kiến thức về thần kinh, cơ, mạch máu vùng đầu, cổ qua đó giúp các thành viên dễ dàng nắm bắt hiểu được cơ chế của đau vai gáy mạn tính. Với các biểu hiện thường gặp như đau mỏi vùng cổ, bả vai một hoặc hai bên, hạn chế các động tác quay, cúi, ngửa cổ. Đau có thể lan lên nửa đầu, sau gáy kèm hoa mắt chóng mặt và các rối loạn cảm giác như tê bì, kiến bò vùng bả vai. Thoái hóa cột sống cổ, các khớp liên đốt là một trong các nguyên nhân chính gây ra. Với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như X quang, chụp cộng hưởng từ để xác định chính xác các tổn thương xương khớp của bệnh. Trị liệu xoa bóp với các hiệu quả tích cực giúp giảm nhẹ cơn đau cứng, tạo cảm giác thư dãn dễ chịu, hạn chế tê bì, nhức mỏi cơ vùng vai gáy. Đi kèm với trị liệu cần có các thay đổi thói quen sinh hoạt như các hoạt động thể thao phù hợp, các tư thế làm việc đúng để giảm nhẹ tái phát cơn đau.
(Đồng chí Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tổ chức phần trò chơi
Ôn luyện các kiến thức định hướng chuyên đề)
Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ xây dựng bố cục chuyên đề theo các đề mục, các phần kiến thức khoa học, sáng tạo. Vừa tạo không khí thoải mái vui vẻ dành cho các thành viên mà còn giúp các bạn hiểu và nhớ được những trọng tâm cần lưu ý của bệnh. Và kỹ năng trị liệu xoa bóp với điều trị triệu chứng dễ thực hiện, đem lại kết quả tốt, là phương pháp lựa chọn đúng đắn, lâu dài cho đau vai gáy mạn tính.
z644368817075 6ef867a62c4443456a14a6b32ff7697f
(Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ hướng dẫn các kiến thức tại chuyên đề)
ẢNH CỐ ĐỊNH LIÊN HỆ