Chuyên đề “Chẩn đoán trong Đông Y và các phương pháp điều trị”

Thứ năm - 01/11/2018 15:27
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019 của Ban Thư ký Hội Sinh viẻn Trường Đại Học Y Dược Thái Bình, kế hoạch hoạt động của CLB Y Học Cổ Truyền năm học 2018-2019 và hưởng ứng kỷ niện 50 năm thành lập trường. Vào lúc 17h chiều ngày 29/10/2018, Ban Chủ nhiệm CLB Y Học Cổ Truyền đã tổ chức sinh hoạt CLB với chuyên đề “Chẩn đoán trong Đông Y và các phương pháp điều trị” tại Giảng Đường B1.01.
Là chuyên đề đầu tiên nói về việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y nên Ban phụ trách chuyên đề đã dành nhiều công sức để có thể có một bài chuyên đề dễ hiểu và dễ tiếp cận đối với các thành viên trong CLB. Buổi chuyên đề do đ/c Nguyễn Mạnh Cường PCN CLB hướng dẫn. Buổi chuyên đề bắt đầu với việc chẩn đoán bệnh trong Đông y từ đó đưa ra được các bật danh, tứ chẩn, bát cương, vị trí, pháp và nguyên nhân; qua đó các bác sĩ Y học cổ truyền có thể đưa ra được các pháp đồ điều trị bệnh cho bệnh nhân. Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra với sự nhiệt huyết của người hướng dẫn nên đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ hơn về chẩn đoán bệnh, ngoài ra là cách giao tiếp, hỏi bệnh nhân khi đi thực tập hoặc đi lâm sàng sau này. Buổi Chuyên đề diễn ra trong vòng 2 tiếng và kết thúc tốt đẹp, mặc dù không dùng slide nhưng vẫn có thể truyền tải nội dung 1 cách sinh động nhất tới các thành viên. Buổi sinh hoạt chuyên đề tiếp theo sẽ được diễn ra vào lúc 17h ngày 07/11/2018 theo đúng kế hoạch hứa hẹn cho 1 năm học mới với sự hoạt động đầy tiến triển của CLB Y học cổ truyền.
YHCTĐTCĐ
Các bạn sinh viên tham gia chuyên đề
YHCTĐTCĐ2
anh co dinh lien he edit