TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH QUYẾT TÂM HỌC TẬP, RÈN LUYỆN, SÁNG TẠO, HỘI NHẬP, XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG PHẤN ĐẤU ĐẠT DANH HIỆU SINH VIÊN 5 TỐT. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2015 - 2018

Chuyên đề Bệnh học loét dạ dày tá tràng, CLB Học tích cực

Thứ bảy - 29/04/2017 09:39
Chiều ngày 27/4/2017, tại Giảng đường 4.01, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức chuyên đề "Bệnh học loét dạ dày tá tràng".
Đồng chí Nguyễn Hữu Chuẩn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hướng dẫn tại chuyên đề. Ôn lại các kiến thức giải phầu cấu trúc của dạ dày, tá tràng, những vị trí thường xảy ra tổn thương loét, viêm trên thực tế lâm sàng. Loét dạ dày tá tràng với nhiều nguyên nhân gây ra chủ yếu do sự mất cân bằng giữa các yếu tố bảo vệ và tấn công. Các triệu chứng cơ năng đặc trưng của bệnh như đau bụng, nóng rát vùng thượng vị, ợ chua, buồn nôn rất dễ nhận biết. Dấu hiệu vàng để chẩn đoán là kỹ thuật nội soi ống mềm. Nếu không kịp thời can thiệp, bệnh sẽ có các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, ung thư hóa tổ chức. Do vậy điều trị bệnh loét dạ dày cần chủ động, xác định rõ nguyên nhân gây ra, có các phác đồ phù hợp nhằm tiêu diệt các tác nhân, nâng cao khả năng tự bảo vệ của tổ chức. Thay đổi thói quen sinh hoạt trong ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, có phương pháp làm việc khoa học, tránh stress sẽ là những dự phòng hiệu quả cần thiết.
z646042509192 607c3d67177456031e68f00cca99db56
(Đồng chí Nguyễn Hữu Chuẩn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hướng dẫn tại chuyên đề)
Chuyên đề được đông đảo các thành viên tham gia. Các kiến thức khá gần gũi, cụ thể đã được đồng chí Chủ nhiệm cô đọng, tập trung khai thác những nét căn bản nhất. Qua đó cung cấp những thông tin quan trọng cần phải ghi nhớ để đứng trước một bệnh nhân cụ thể, dễ dàng chẩn đoán xác định và phân biệt. Các thành viên Câu lạc bộ đã thảo luận sôi nổi về những biến chứng của bệnh, phác đồ điều trị chính hiện nay qua đó định hình hướng xử trí ưu việt trên lâm sàng.
ẢNH CỐ ĐỊNH LIÊN HỆ