CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Chuyên đề 03: Sinh viên 5 tốt với nội dung Sinh viên hội nhập tốt

Thứ tư - 28/10/2015 09:05
Chủ đề năm học 2015 - 2016 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam là Sinh viên Việt Nam sáng tạo và hội nhập. Với một trong các nhiệm vụ là tổ chức đa dạng các hoạt động tạo môi trường, hỗ trợ sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội, tự tin chủ động hội nhập. Hội nhập đang là nội dung quan trọng được các cấp bộ Hội chú trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời đại phát triển, đất nước từng ngày tiếp cận và mở rộng quan hệ với nhiều quốc gia trên thê giới.
Với nhóm giải pháp tạo môi trường cho sinh viên hội nhập tốt theo hướng dẫn thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” nhiệm kỳ 2013 - 2018 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Một là tổ chức các hoạt động cung cấp thông tin chủ trương của Đảng, nhà nước về hội nhập cho sinh viên, mời các diễn giải, các chuyên gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, các kỹ năng để hội nhập. Hai là phát động sinh viên học tập, trang bị kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ, khuyến khích sử dụng thành thạo tin học, ngoại ngữ và kỹ năng thực hành xã hội, chuẩn bị hành trang cho sinh viên tự tin hội nhập, tổ chức các cuộc thi ngoại ngữ, tin học tạo động lực cho sinh viên phấn đấu. Ba là tổ chức các chương trình tọa đàm, giao lưu văn hóa, thể thao, các cuộc thi sáng tạo giữa sinh viên trong trường với lưu học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam.
          Các tiêu chuẩn Hội nhập tốt xét tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương (theo hướng dẫn ngày 1/10/2015) bao gồm:
          - Hoàn thành 01 khóa đào tạo kỹ năng thực hành xã hội hoặc được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên hoặc công tác Hội và phong trào Sinh viên trong năm học.
          - Tham gia tích cực ít nhất 01 hoạt động về hội nhập do cấp trường trở lên tổ chức
          - Đạt 01 trong các tiêu chí:
          + Đạt chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B hoặc tương đưỡng trở lên (đối với sinh viên năm thứ 1,2); bằng B1 hoặc tương đương B1 (đối với sinh viên năm thứ 3,4,5,6) (Việc áp dụng quy đổi giá trị tương đương chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC và một số chứng chỉ khác áp dụng theo thông tư 05/2012/TT/BGDĐT ngày 15/2/2012 của Bộ Giáo dục và đào tạo)
          + Tham gia ít nhất 01 hoạt động giao lưu quốc tế có sử dụng ngoại ngữ
          + Tham gia và đạt giải Ba trở lên tại các cuộc thi kiến thức ngoại ngữ hoặc cuộc thi có sử dụng Ngoại ngữ từ cấp trường trở lên.
          Việc triển khai và thực hiện đẩy mạnh tạo môi trường cho sinh viên hội nhập tốt được Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, cụ thể và phù hợp với đặc điểm tình hình sinh viên Nhà trường. Duy trì và đẩy mạnh hoạt động các CLB về ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Pháp. Nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào sinh viên học ngoại ngữ, thúc đẩy sinh viên tham dự các khóa học đạt các chứng chỉ tương ứng. Tổ chức các hoạt động cuộc thi học thuật các sân chơi tăng cường sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp và phục vụ các kiến thức chuyên ngành. Liên kết phối hợp giao lưu các bạn lưu học sinh học tập tại trường, giới thiệu các sinh viên điển hình tham gia chương trình giao lưu thanh niên trong khu vực.
          Các sinh viên, hội viên toàn trường cần xác định và chủ động phấn đấu để trang bị các kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ để bắt kịp xu hướng thời đại, xu hướng phát triển sinh viên thời kỳ mới.
          Tính đến 28/10/2015, đã có 150 sinh viên đăng ký thi đua phấn đấu danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường trên cổng thông tin điện tử Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường. Văn phòng đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai, hướng dẫn, phát động sinh viên tham gia đăng ký thi đua, để cùng toàn đoàn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần IX nhiệm kỳ 2015 - 2018 với khẩu hiệu hành động “Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình phát huy truyền thống, thi đua 5 tốt, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập”.
7
 
4
Trao đổi, nâng cao khả năng giao tiếp trong các buổi sinh hoạt hàng tuần
CLB Tiếng Pháp, CLB Tiếng Anh
5
Cuộc Thi Rung chuông vàng Ring the Goldel Bell
 
1
Cuộc thi “Des histoires à l’occasion de Noel 2014”
2
Đội tuyển Hội Sinh viên trường tham dự cuộc thi Concur Dynamicque 2014
tại Đại học xây dựng Hà Nội
6
CLB Tiếng Anh giao lưu tại Trung tâm Better English thành phố Thái Bình
3
Cuộc thi Enjoy English năm 2015
 
3

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 7: Từ 19/10 đến 25/10/2020
Thứ 2:
- Giao ban Văn phòng
Thứ 3:
- CLB Học tích cực sinh hoạt chuyên đề
- Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Thứ 4:
- Họp BCH Đoàn Thanh niên xét giới thiệu kết nạp Đảng theo đề nghị của CB SVDH
- Thi vòng sơ loại cuộc thi Olympic Y học lần thứ VI - Hệ Tim mạch
Thứ 5:
Thứ 6:
- CLB học tích cực sinh hoạt chuyên đề
Thứ 7:
Chủ nhật:
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây