Câu lạc bộ Y học cổ truyền tổ chức chuyên đề xoa bóp trị liệu trong điều trị đau vai gáy cấp

Thứ tư - 05/04/2017 22:32
Chiều ngày 03/4/2017, tại giảng đường 4.02, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Y học cổ truyền tổ chức chuyên đề xoa bóp trị liệu trong điều trị vai gáy cấp.
Đau vai gáy cấp là dấu hiệu bệnh lý thường gặp đối với người trung niên, các nhân viên công tác văn phòng. Nó gây ra nhiều đau mỏi, khó vận động vùng đầu cổ, trường hợp nặng gây tê cứng vai gáy. Tiếp tục ứng dụng những hiệu quả của liệu pháp xoa bóp, tác dụng giãn mạch máu, tăng tuần hoàn cho tổ chức, tạo độ mềm dẻo cho vùng cơ vai gáy, thư giãn hệ thống thần kinh làm cho người bệnh thoải mái và dễ chịu.
z627020697922 56bf7045f6097e92538765a2aed596a4
(Các thành viên của nhóm chuyên đề hướng dẫn các bạn sinh viên tham gia)
Nhóm chuyên đề xin ý kiến hướng dẫn của các thầy cô giảng viên Bộ môn Y học cổ truyền, sáng tạo trong đưa ra các tình huống sinh động, xây dựng tiết mục kịch liên kết bắt nhịp với chủ đề thuyết trình, đây là cách thức trình bày mới lạ đã tạo hứng khởi, thoải mái dành cho các thành viên tham gia. Sự chuẩn bị đầy đủ về nội dung kiến thức hết sức cô đọng dễ nhớ, dễ hiểu, thực hành phương pháp trị liệu cụ thể trên cơ thể người, phân chia các nhóm sinh viên cùng thực hành những kỹ năng, tổ chức trao đổi vấn đáp giữa các thành viên đã làm nên hiệu quả cao cho chuyên đề. Đồng chí Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: Trong thời gian tới đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các nội dung chuyên đề, định hướng các chương trình cụ thể trong quý II, phát huy phương pháp học tích cực, ứng dụng hiệu quả môn học vào thực tế, liên hệ và gắn kết sự tư vấn hỗ trợ của các thầy cô Bộ môn, các chương trình giao lưu các tân bác sỹ Y học Cổ truyền, các anh chị cựu sinh viên Nhà trường góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào học thuật, rèn luyện.
z627020859513 c6bb8970b07d62701b448571b4cab502
(Các thành viên phụ trách chuyên đề chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình)