Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức vòng loại cuộc thi "Tìm hiểu về việc sử dụng kháng sinh an toàn hợp lý”

Thứ hai - 01/10/2018 23:24
Được sự đồng ý của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, sự hướng dẫn và cố vấn của các thầy cô trong Khoa Dược và Tổ Phương pháp Nhà trường, Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức thành công Vòng loại cuộc thi “Tìm hiểu về việc sử dụng kháng sinh an toàn hợp lý” ngày 20/9/2018. Về dự và cố vấn có ThS Lại Thị Vân – Trưởng Bộ môn Dược lý Dược lâm sàng và ThS Tô Hồng Thịnh – Phó trưởng Bộ môn.
          Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh tình trạng kháng kháng sinh đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối cho nền y tế không chỉ trong nước mà của toàn thế giới. Vi sinh vật đang tiến hóa từng ngày từng giờ, vượt tốc độ bào chế kháng sinh để tiêu diệt chúng và nguy hiểm hơn nữa là đã xuất hiện những chủng kháng được nhiều loại kháng sinh. Đây là cuộc thi tiếp nối thành công của Olympic Dược lý được tổ chức trong thời gian qua, khẳng định vị trí của ngành Dược và tầm quan trọng không thể thay thế của thuốc trong y tế, đặc biệt là kháng sinh.
          Ngay sau khi phát động, cuộc thi đã được sự hưởng ứng của rất đông các sinh viên Nhà trường ở tất cả các ngành học. Các thí sinh phải trải qua vòng loại với hình thức thi trắc nghiệm để tiến tới vòng chung kết. Nội dung vòng loại được bao phủ trong chuyên môn Dược lý kháng sinh của chương trình học Bác sĩ đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng và Dược học. Tất cả thí sinh đã làm bài một cách nghiêm túc, độc lập và khẳng định được kiến thức của mình trên bài thi. Dựa theo đó, Ban Tổ chức chọn ra 25 bạn có thành tích xuất sắc nhất để góp mặt trong Vòng chung kết.
          Cuộc thi đã góp phần hưởng ứng Ngày Dược sĩ Thế giới 25/9, Chào mừng 50 năm Ngày Thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đặc biệt, đây là chương trình Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2020, khẳng định khẩu hiệu hành động “Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình bản lĩnh, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển”, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X và kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường.

Các thí sinh trải qua vòng thi với tinh thần nghiêm túc
anh co dinh lien he edit