SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH BẢN LĨNH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2020. HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023.   
Năm mới

Câu lạc bộ Học tích cực sinh hoạt chuyên đề giải phẫu tim mạch

Thứ sáu - 16/03/2018 20:14
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên, chương trình công tác năm học của CLB, 17h00 ngày 05/03/2018, CLB Học tích cực sinh hoạt chuyên đề giải phẫu tim mạch cho sinh viên năm thứ nhất.
Phụ trách chuyên đề có PCN CLB Đinh Khánh Linh cùng các thành viên ban chủ nhiệm. Tại đây, những kiến thức cơ bản của giải phẫu học cơ quan được nhắc lại và củng cố. Một trong những nội dung gây trở ngại trong quá trình ôn tập của các sinh viên năm thứ nhất là hệ tuần hoàn. Thành phần của hệ gồm có tim và các mạch máu. Tim nằm trong trung thất giữa, lệch sang bên trái lồng ngực. Trục của tim đi từ phía sau ra trước, hướng chếch sang trái và xuống dưới. Nghiên cứu cấu trúc gồm 3 phần: ngoại tâm mạc, cơ tim và nội tâm mạc. Các vách cơ chia tim thành 4 buồng gồm hai tâm thất và hai tâm nhĩ. Đối với hệ mạch, các sinh viên tập trung nghiên cứu về cấu trúc và phân bố của hệ thống động mạch và tĩnh mạch. Thần kinh của tim cũng được nhắc lại.
2
PCN CLB Đinh Khánh Linh hướng dẫn tại chuyên đề
Xuyên suốt chuyên đề gồm 3 phần: phần thứ nhất là ôn tập kiến thức gắn với mô hình và tiêu bản, phần thứ hai là test bằng một số bộ đề nhanh và cuối cùng là chính các bạn sinh viên tham gia thuyết trình khái quát những gì lĩnh hội được. Với phương pháp như thế chắc chắn sẽ giúp sinh viên ghi nhớ dễ dàng và hệ thống, chuẩn bị tốt cho vốn hiểu biết giải phẫu học nói riêng, kiến thức y học nói chung.
3
1
Chuyên đề diễn ra hiệu quả và thành công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 23: Từ 29/05 đến 29/05/2019
Thứ 2:
- Giao ban VP
- Nhóm Dược - LCB HTC sinh nhật 3 tuổi
Thứ 3:
- Tổng hợp hồ sơ SV5T
- Lớp học CT scaner - CLB Học tích cực
Thứ 4:
- Họp xét Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trường
- CLB YHCT sinh hoạt
Thứ 5:
- CLB Khoa học trẻ họp BCN
Thứ 6:
- Gửi hồ sơ xét tặng Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh
Thứ 7:
Chủ nhật: - CLB Guitar sinh hoạt
- CLB Tiếng Anh sinh hoạt
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây