TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Câu lạc bộ Học tích cực sinh hoạt chuyên đề giải phẫu tim mạch

Thứ sáu - 16/03/2018 20:14
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên, chương trình công tác năm học của CLB, 17h00 ngày 05/03/2018, CLB Học tích cực sinh hoạt chuyên đề giải phẫu tim mạch cho sinh viên năm thứ nhất.
Phụ trách chuyên đề có PCN CLB Đinh Khánh Linh cùng các thành viên ban chủ nhiệm. Tại đây, những kiến thức cơ bản của giải phẫu học cơ quan được nhắc lại và củng cố. Một trong những nội dung gây trở ngại trong quá trình ôn tập của các sinh viên năm thứ nhất là hệ tuần hoàn. Thành phần của hệ gồm có tim và các mạch máu. Tim nằm trong trung thất giữa, lệch sang bên trái lồng ngực. Trục của tim đi từ phía sau ra trước, hướng chếch sang trái và xuống dưới. Nghiên cứu cấu trúc gồm 3 phần: ngoại tâm mạc, cơ tim và nội tâm mạc. Các vách cơ chia tim thành 4 buồng gồm hai tâm thất và hai tâm nhĩ. Đối với hệ mạch, các sinh viên tập trung nghiên cứu về cấu trúc và phân bố của hệ thống động mạch và tĩnh mạch. Thần kinh của tim cũng được nhắc lại.
2
PCN CLB Đinh Khánh Linh hướng dẫn tại chuyên đề
Xuyên suốt chuyên đề gồm 3 phần: phần thứ nhất là ôn tập kiến thức gắn với mô hình và tiêu bản, phần thứ hai là test bằng một số bộ đề nhanh và cuối cùng là chính các bạn sinh viên tham gia thuyết trình khái quát những gì lĩnh hội được. Với phương pháp như thế chắc chắn sẽ giúp sinh viên ghi nhớ dễ dàng và hệ thống, chuẩn bị tốt cho vốn hiểu biết giải phẫu học nói riêng, kiến thức y học nói chung.
3
1
Chuyên đề diễn ra hiệu quả và thành công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây