TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình “chia lửa” cùng Bắc Giang

Thứ tư - 02/06/2021 17:04
GDVN- Trong màu áo của lá cờ tổ quốc thắm tươi, đoàn tình nguyện Trường Đại học Y Dược Thái Bình mang theo quyết tâm chiến thắng đến với Bắc Giang.
Đoàn tình nguyện gồm 12 cán bộ gảng viên và 60 sinh viên đã lên đường chi viện cho Bắc Giang trong ngày 1/6, trong đó có 5 bác sĩ nội khoa, hồi sức, sẵn sàng tham gia vào các vòng trong, trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
3afc7694db312e6f7720 8210
12 bác sĩ và 60 sinh viên của Đại học Y Dược Thái Bình đến với Bắc Giang trong ngày 1/6

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, rất nhiều sinh viên và cán bộ, bác sĩ của trường đã nhiệt tình đăng ký tham gia chống dịch tại các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đến nay, số lượng tình nguyện viên của trường là gần 80 cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên đăng ký tham gia.

Trong đợt 1 xuất quân, trường có tổng số 72 "chiến sĩ áo trắng" đến "chia lửa" tại Bắc Giang.

Nhà trường cũng đã tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo, trang bị bổ sung thêm kiến thức để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ hiệu quả và an toàn nhất.
 

b2014d4febea1eb447fb 5340
Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thái Bình phát biểu động viên đoàn tình nguyện trước giờ xuất quân.

Phó Giáo sư Nguyễn Quốc Tiến chia sẻ: "Bản thân tôi cảm thấy tự hào vì cán bộ giảng viên và sinh viên rất nhiệt tình, hăng hái với một tinh thần sẵn sàng cống hiến.

Các em sinh viên với sức trẻ và nhiệt tâm của mình luôn muốn được làm việc, các em xem hoạt động chống dịch cùng tỉnh bạn là sứ mệnh, là trách nhiệm của chính mình, cũng là cơ hội học tập, trải nghiệm và thử thách rèn luyện để chuẩn bị cho hành trang trong tương lai.

Ngày xuất quân, thời tiết vô cùng nắng nóng nhưng có lẽ quyết tâm của đoàn tình nguyện còn có sức nóng lớn hơn. Với tinh thần chia sẻ, cả nước đang cùng hướng về tâm dịch Bắc Giang, tôi tin chúng ta sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh".
 

76ae25ca8a6f7f31267e 7625
Cán bộ, bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng về Bắc Giang với quyết tâm cao đẩy lùi dịch Covid-19. 

Cũng theo thầy Tiến, thời gian qua, khi tỉnh Thái bình đối diện với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các bác sĩ, sinh viên của Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng đã nỗ lực thực hiện các hoạt động phòng chống dịch Covid -19 tại tỉnh nhà.

Đây là lần đầu trường xuất quân chi viện cho các tỉnh đang là tâm dịch. Trong thời gian tới, khi có sự điều động, các tình nguyện viên vẫn luôn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.
 

yduocthaibinh giaoduc net vn 1 1302
Các đơn vị, các tập thể và cá nhân đã ủng hộ nhà trường và đoàn công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Đoàn chi viện của trường sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ ngay từ ngày 1/6 ở huyện Việt Yên theo sự phân công của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Đây là địa phương đang có diễn biến dịch khá phức tạp và đang rất cần sự hỗ trợ, tiếp sức của lực lượng y tế các tỉnh, thành phố trong khu vực. Nhiệm vụ của các chiến binh trẻ tuổi Thái Bình là điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Tại lễ xuất quân, đại diện các đơn vị, các tập thể và cá nhân đã tặng quà ủng hộ nhà trường và đoàn công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Nguồn tin: giaoduc.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây