Tổng kết đợt hiến máu cuối cùng của năm học 2014 - 2015

Thứ sáu - 15/05/2015 22:12
“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, CLB Hiến máu nhân đạo phối hợp cùng hội Chữ Thập Đỏ và Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình tổ chức đợt hiến máu cuối cùng trong năm học 2014-2015 vào ngày 13/05/2015. Trong đợt Hiến máu tình nguyện này đã thu về hơn 300 đơn vị máu từ lòng hảo tâm của các bạn đoàn viên thanh niên, và đặc biệt là từ các thầy cô giảng viên, cán bộ nhân viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Hi vọng rằng với số đơn vị máu thu được sẽ phần nào giảm tải được nhu cầu về máu để cứu chữa cho người bệnh.

Dưới đây là 1 số hình ảnh cao quý trong đợt Hiến màu tình nguyện vừa qua:

Khám tình trạng sức khỏe trước khi hiến máu

Hiến máu thật đơn giản ^^

Cùng nhận giấy chứng nhận thôi

Buổi hiến máu đã thành công rùi ^^

Tác giả bài viết: Lê Thanh Hằng