SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH BẢN LĨNH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2020. HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023.   
Năm mới

Lễ thắp nến tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2015

Thứ hai - 27/07/2015 15:31
Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2015
Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2015 tại Đài tưởng niệm trường Đại học Y Dược Thái Bình và nghĩa trang Trần Lãm thành phố Thái Bình. Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường trích dẫn Bài phát biểu của ThS Vũ Đình Lượng - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường:
Kính thưa: -    Quý đại biểu, các đồng chí  đoàn viên, Sinh viên,
                   -     Kính báo anh linh các anh hùng liệt sĩ!
          Một năm đã trôi qua, Hôm nay, ngày 26.7.2012 cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ Thắp nên tri ân, để thành kính, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc vì mái trường Đại học Y Dược Thái Bình thân yêu của chúng ta. Xin các anh hùng liệt sĩ hãy yên nghỉ và tin tưởng vào thệ hệ trẻ của Nhà trường hôm nay.
          " Kính thưa quý đại biểu, các đồng chí và các bạn !
          Truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn là những giá trị mà tuổi trẻ chúng ta không có quyền quên và không được phép quên. Truyền thống và đạo lý đó phải là hành trang của mỗi bạn trẻ trong học tập và rèn luyện dưới mái trường Xã hội chủ nghĩa.
          Với nhận thức trên, Tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn ghi nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ; những thương bệnh binh đã dâng hiến một phần thân thể của mình vẫn đêm từng đêm âm ỉ đau với những vết thương, mảnh đạn còn sót lại trong người; những người mẹ, người chị, người con đã gạt nước mắt tiễn con, chia tay chồng, rời xa cha và ngày từng ngày mong chờ họp mặt.
          Giờ đây, khi đất nước yên bình, phát triển; Nhà trường từng bước đổi mới, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; Nhà trường đã đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, thành tích đào tạo nguồn nhân lực y tế cho cả nước, cho 2 nước bạn Lào và vương quốc Camphuchia Nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen, cờ khen các cấp. Tổi trẻ Nhà trường phát huy vai trò xung kích tình nguyện, tiến vào khoa học được các cấp bộ Đoàn Hội ghi nhận.
          Tại nơi đây; nơi ghi tên, tuổi các Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường, tự đáy lòng tuổi trẻ hôm nay luôn nung nấu một ý chí quyết tâm và càng củng cố thêm lập trường tư tưởng, càng xác định rõ hơn nghĩa cử trách trách nhiệm của thế hệ trẻ trong hiện tại và cũng hiểu rằng, dù cuộc sống vật chất có đầy đủ đến đâu cũng không thể bù đắp những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, chỉ có lòng biết ơn vô hạn, tình yêu thương và những hành động cụ thể để thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ.
          Kính thưa quý đại biểu, các đồng chí và các bạn,
          Cùng với các hoạt động tuần lễ đền ơn đáp nghĩa, chương trình “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” diễn ra tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ và các Đền thờ liệt sĩ trên toàn tỉnh với hàng chục nghìn mộ liệt sĩ đã được tuổi trẻ tỉnh nhà thắp lên ngọn nến tri ân với ý nghĩa "Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng - mỗi đoàn viên, thanh niên 1 việc làm ý nghĩa thiết thực”. để các anh hùng liệt sỹ  hãy yên nghĩ và tin tưởng vào thế hệ trẻ hôm nay.
          Chúng tôi nguyện sẽ đem hết sức mình, bằng trái tim và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát huy truyền thống cánh mạng, bằng khối óc của người tri thức trẻ xã hội chủ nghĩa và bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ sẵn sàng lên đường gánh vác những nhiệm vụ khó khăn nhất, gian khổ nhất theo tiếng gọi của tổ quốc quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp của thầy và trò trường Đại học Y Dược Thái Bình trong suốt 47 năm qua.
          Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta hãy dành một phút thiêng liêng để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ."(Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm trường Đại học Y Dược Thái Bình)(Lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trần Lãm thành phố Thái Bình)(Sinh viên dọn dẹp trước giờ thắp nến tri ân)(Sinh viên thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Trần Lãm)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 23: Từ 29/05 đến 29/05/2019
Thứ 2:
- Giao ban VP
- Nhóm Dược - LCB HTC sinh nhật 3 tuổi
Thứ 3:
- Tổng hợp hồ sơ SV5T
- Lớp học CT scaner - CLB Học tích cực
Thứ 4:
- Họp xét Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trường
- CLB YHCT sinh hoạt
Thứ 5:
- CLB Khoa học trẻ họp BCN
Thứ 6:
- Gửi hồ sơ xét tặng Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh
Thứ 7:
Chủ nhật: - CLB Guitar sinh hoạt
- CLB Tiếng Anh sinh hoạt
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây