CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới và triển khai Chương trình mục tiêu Nước sạch và Vệ sinh môi trường trong trường học năm 2015

Thứ ba - 09/06/2015 14:23
Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới và triển khai Chương trình mục tiêu Nước sạch và Vệ sinh môi trường trong trường học năm 2015
TRƯỜNG ĐH Y DƯỢC THÁI BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6 VÀ CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA NƯỚC SẠCH, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2015”
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại Việt Nam năm 2015 với chủ đề "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững", Sáng ngày 5/6/2015 tại Trường ĐH Y Dược Thái Bình tổ chức “Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học năm 2015” do Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT tổ chức. Các đơn vị thực hiện là: Vụ Công tác HS - SV (Bộ GD&ĐT), Báo GD&TĐ, Trường ĐH Y Dược Thái Bình.
Nhận thức được vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường với loài người: Môi trường đã cung cấp cho sự phát triển của xã hội loài người  tài nguyên cần thiết như là tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên khí hậu, tài nguyên rừng, tài nguyên động vật hoang dã, tài nguyên khoáng sản và tài nguyên gió…, tất cả những thứ đó đều là điều kiện cần thiết cho đời sống và sản xuất bình thường của xã hội loài người; nếu như không có những tài nguyên ấy, chúng ta không thể tồn tại.
          Chúng ta đã và đang sống trong những ngày tưởng chừng nóng như đổ lửa, đó là câu trả lời thỏa đáng nhất cho những gì chúng ta đã và đang gây ra với môi trường tự nhiên. Theo thống kê của cơ quan chức năng, mỗi ngày người dân ở các thành phố lớn thải ra hàng nghìn tấn rác; các cơ sở sản xuất thải ra hàng trăm nghìn mét khối nước thải độc hại; các phương tiện giao thông thải ra hàng trăm tấn bụi, khí độc...  
          Ý thức về trách nhiệm của giới trẻ, rất nhiều sinh viên đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho Lễ mittinh, háo hức, nhiệt tình, sẵn sàng chung tay hành động vì một môi trường xanh - sạch đẹp. Hoạt động cũng đã thu hút được sự quan tâm của một số lượng lớn bao gồm hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình và trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh.
          Lễ mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường vinh dự được đón hai vị lãnh đạo cấp cao của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế: NGƯT. TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế.
Cùng dự buổi lễ, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có bà Hạ Thanh Hằng - Chánh Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Giáo dục, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Dự buổi lễ, về phía tỉnh Thái Bình, có TS Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.
Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo lãnh đạo các Sở GD&ĐT, Y tế, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn; Tài nguyên – Môi trường tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Về phía trường ĐHYD Thái Bình, có NGND.GS.TS. Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo trong BGH nhà trường; các thầy giáo, cô giáo là trưởng, phó các đơn vị trong Nhà trường.
Tại buổi lễ, các vị đại biểu đã kêu gọi các tổ chức cá nhân hãy biến tinh thần của Tuần lễ quốc gia Nước sạch vệ sinh môi trường thành các việc làm, hành động thiết thực và hiệu quả trong cả năm nhằm thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường mà Chính phủ đã đề ra, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân. triển khai nhiều mô hình truyền thông vận động cộng đồng nâng cao nhận thức người dân, thay đổi các thói quen, hành vi vệ sinh không tốt, tích cực xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.
Buổi lễ mittinh được đánh giá là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học nhân ngày Môi trường thế giới. Qua những buổi lễ, những hoạt động tuyên truyền này, các bạn học sinh - sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về môi trường, những vấn đề mà môi trường sống chúng ta đang đối mặt để thay đổi hành vi từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống, từ đó sẽ có trách nhiệm hơn đối với thiên nhiên, vì một trái đất bền vững.
Tại buổi lễ, NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình tự hào cho biết: Hưởng ứng các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, trong suốt 47 năm qua từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Y Dược Thái Bình với nhiệm vụ được Nhà nước giao là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp nguồn nhân lực y tế cho khu vực các tỉnh từ Quảng Bình trở ra; đào tạo bác sĩ cho CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về lĩnh vực y sinh học; khám chữa bệnh góp phần phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với công nghệ và kỹ thuật cao; đã có nhiều hoạt động tích cực góp phần xây dựng môi trường làm việc Xanh - Sạch - Đẹp. 
Các hoạt động được tổ chức với nhiều hình thức phong phú như đưa nội dung giảng dạy về môi trường, biến đổi khí hậu, cách thức để có cuộc sống xanh vào chương trình chính khóa; tổ chức chương trình đổi rác lấy đồ dùng sinh hoạt, đi xe đạp điện cổ vũ phong trào sống xanh, Ngày chủ nhật Xanh, thu gom rác thải tại bãi biển, tuyên truyền người dân sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý rác thải nông nghiệp,… 
Ngoài ra, các hoạt động khoa học công nghệ cũng hướng về bảo vệ môi trường, nhiều đề tài nghiên cứu và dự án đã triển khai như: Nghiên cứu về phòng chống ô nhiễm làng nghề, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất và các biện pháp bảo vệ, ô nhiễm môi trường không khí hộ gia đình chăn nuôi; nghiên cứu ứng dụng chế phẩm sinh học AT-YTB trong xử lý rơm rạ; hoạt động “Làng văn hóa làng sức khỏe”, hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe của sinh viên trong khi học tập tại cộng đồng …
          Bên cạnh đó có rất nhiều các hoạt động hưởng ứng buổi mittinh như :Tuần hành bằng xe máy tuyên truyền cổ động trên các tuyến phố chính tại Thành phố Thái Bình, trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường ĐH Y Dược Thái Bình, các hoạt động văn hóa văn nghệ, đặc sắc và ý nghĩa, mang đậm tính chất tuyên truyền và giáo dục cao, giúp cho người xem dễ dàng tiếp cận hơn với những vấn đề nóng bỏng của môi trường.
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tuổi trẻ tỉnh Thái Bình nói chung, tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết tâm thực hiện có hiệu quả tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học. Bằng những hành động: tuyên truyền, thông tin, giáo dục truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân nhận thức đúng, hiểu đúng về vai trò và tầm quan trọng của nguồn nước phục vụ phát triển bền vững trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước, bảo vệ môi trường sống của chúng ta; tích cực vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tham gia bảo vệ, khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước bằng các hoạt động thiết thực như trồng rừng đầu nguồn; không gây ô nhiễm nguồn nước; không gây lãng phí tài nguyên nước, sửa chữa và xây dựng mới các công trình cấp nước...
Tổ chức các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Có nhiều hoạt động nhằm khuyến khích và động viên đoàn viên, thanh thiếu niên tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường góp phần hình thành nếp sống văn hoá, văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống nhằm phát triển bền vững.
Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với những người tham dự. Tuổi trẻ Thái Bình nói chung, tuổi trẻ trường ĐH Y Dược Thái Bình với trí tuệ, với sức trẻ của mình, mỗi người cùng suy nghĩ, hãy hành động nhiều hơn nữa và thiết thực hơn nữa để bảo vệ cho môi trường, bảo vệ cho tương lai của chúng ta và các thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh buổi lễ(ThS Vũ Đình Lượng - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ổn định công tác tổ chức ban đầu cho sinh viên)(Văn nghệ chào mừng)(Lễ chào cờ)

( NGƯT. TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)(GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế)( Bà Hạ Thanh Hằng - Chánh Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn)(TS Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 34: Từ 09/03 đến 15/03/2020
Thứ 2:
-Giao ban Văn phòng
-Triển khai phòng chống dịch Covid-19
-Chúc mừng 08/03
Thứ 3:
-Họp KH hoạt động tình nguyện
Thứ 4:
-Họp BCH Đoàn trường xét hồ sơ giới thiệu học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng
Thứ 5:
-Triển khai Mô hình: Hỗ trợ phấn đấu danh hiệu Sinh viên 5 tốt
-Nhóm Dược lý sinh hoạt chuyên đề
Thứ 6:
-CLB Khoa học trẻ sinh hoạt chuyên đề
Thứ 7:
Chủ nhật:
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Phẫu thuật giảm béo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây