70 cán bộ, sinh viên Đại học Y, Dược tỉnh Thái Bình lên đường chống dịch

Thứ ba - 01/06/2021 00:04
Cuối giờ chiều 31-5, Ban lãnh đạo trường Đại học Y, Dược tỉnh Thái Bình đã tổ chức trọng thể lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, sinh viên thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.
1 1622463676572
Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Y, Dược Thái Bình hứa quyết tâm trước khi lên đường chống dịch.

Thành phần đoàn gồm 12 cán bộ và 58 sinh viên xuất sắc thuộc các chuyên khoa dinh dưỡng, nhi, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, truyền nhiễm, sinh lý học, sức khỏe môi trường, y tế công cộng, yhọc cổ truyền, điều dưỡng, hỗ trợ sinh sản (thuộc Bệnh viện Đại học Y, Dược Thái Bình).

Theo bố trí của UBND tỉnh Bắc Giang và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, đoàn cán bộ và sinh viên Đại học Y, Dược Thái Bình sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch từ ngày 1-6 tại huyện Việt Yên. Đây là địa phương đang có diễn biến dịch khá phức tạp, rất cần sự hỗ trợ, tiếp sức của lực lượng y tế các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Theo Ban lãnh đạo nhà trường, đây là đợt xuất quân đầu tiên của trường tới Bắc Giang. Ngay trong dịp này, đã có 400 cán bộ, sinh viên Đại học Y, Dược Thái Bình viết đơn tình nguyện tham gia đến các tuyến đầu chống dịch theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như nhu cầu của các địa phương.

2 1622463697264
Lãnh đạo Đại học Y, Dược Thái Bình tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang.

Trước lễ xuất quân hôm nay, các sinh viên đã được tập huấn, đào tạo, trang bị bổ sung thêm kiến thức để vững tin đi vào vùng dịch. Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Y, Dược Thái Bình hứa nêu cao quyết tâm, đem hết tâm sức, nhiệt huyết của tuổi trẻ chung tay cùng các lực lượng trên địa bàn huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) khắc phục khó khăn, bền gan vững trí, từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Ngay tại lễ xuất quân cuối giờ chiều nay, Ban lãnh đạo nhà trường cùng các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ Đoàn cán bộ, sinh viên trường Đại học Y, Dược Thái Bình hơn 43 triệu đồng cùng một tấn gạo.

Nguồn tin: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/70-can-bo-sinh-vien-dai-hoc-y-duoc-tinh-thai-binh-len-duong-chong-dich-648639/

Nguồn tin: nhandan.vn