TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Sinh viên 5 tốt - Không chỉ là một danh hiệu

Thứ năm - 10/08/2023 12:44
Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động trong cả nước nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.
Để phấn đấu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đồng nghĩa với việc bạn sẽ trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt năm học. Vì vậy, những chuyển biến tích cực về các mặt trên là điều mà mỗi cá nhân tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt” cảm nhận được đầu tiên về bản thân mình.
5t3
Có thể nói để đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt không chỉ là danh hiệu, đó là cả hành trình của sinh viên. “Có nhiều người nghĩ rằng, tham gia các hoạt động nhiều là sẽ dễ dàng được, nhưng chưa đủ 5 tốt là học tập tốt, thể lực tốt, đạo đức tốt, hội nhập tốt và tình nguyện tốt. Để có được danh hiệu cao quý này, các bạn sinh viên phải nỗ lực thật nhiều, trau dồi, rèn luyện, luôn trong tâm thế học hỏi và hết mình với tuổi trẻ. Nếu không thể đạt hết thì ưu tiên những tiêu chuẩn dễ để rèn luyện trước, học kỳ sau sẽ tập trung tiêu chuẩn còn lại. Và thời gian hè là thời gian các bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện. Phong trào “SV 5 tốt” tạo môi trường để các bạn trẻ học tập, rèn luyện hướng tới xây dựng hình ảnh SV toàn diện trong thời kỳ mới. Và trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, dù đạt hay không đạt danh hiệu “SV 5 tốt”, SV cũng trở nên tiến bộ hơn. SV ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua, chính là lợi ích lớn nhất đối với mỗi SV.
sv5t2
Để có được danh hiệu cao quý này, các bạn sinh viên phải nỗ lực thật nhiều, trau dồi, rèn luyện, luôn trong tâm thế học hỏi và hết mình với tuổi trẻ. Mong muốn rằng, sinh viên 5 tốt sẽ là nguồn động lực to lớn để các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu, hướng tới những kết quả cao hơn nữa trong các năm học tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây