TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”, hướng đến một “cuộc đời tốt”

Thứ tư - 29/05/2024 12:39
Trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang hiện đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện để trở thành sinh viên 5 tốt. Trong các dịp giao lưu với sinh viên trong trường, đồng chí luôn tự hào và chia sẻ điều đã giúp đồng chí đó là phong trào "Sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên Việt Nam. Đồng chí chia sẻ phong trào đã dẫn dắt và tạo động lực, định hình quá trình phát triển bản thân.
ccb2c1ed ea9f 4faf a9a5 2f3d2e2b6b59
Và để phong trào tiếp tục phát triển rộng về số lượng, sâu về chất lượng, việc đổi mới phong trào “Sinh viên 5 tốt” là tất yếu. Yêu cầu này xuất phát từ 03 lý do: 
1. Thứ nhất, đối tượng nào thì phong trào đó.
- Phong trào là điểm hội tụ về hành động và nhận thức của một khối đông lực lượng, mà trước hết và quan trọng nhất đó là ở tính hiệu triệu. Muốn có được sự hiệu triệu, phong trào “Sinh viên 5 tốt” phải phù hợp với đặc tính của chính sinh viên. Vì vậy, đổi mới phong trào để “bắt nhịp”, “mang hơi thở” của sinh viên thế hệ Z, tiêm cận thế hệ Alpha, để phong trào luôn sức hiệu triệu và để minh chứng cho tinh thần luôn đổi mới, lấy sinh viên làm trung tâm
2. Thứ hai, đổi mới là tất yếu để phát triển. 
- Bối cảnh, tình hình có những thay đổi, đặt ra những yêu cầu mới. Việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo hướng đến phát triển năng lực, phẩm chất người học. Theo đó, nội hàm phong trào cũng cần phải tiếp cận, bổ sung. Đổi mới phong trào là để khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam với sinh viên trong học tập và rèn luyện.
3. Thứ ba, đặt trong bức tranh chung của phong trào sinh viên quốc tế đang không ngừng vận động và phát triển; phong trào “Sinh viên 5 tốt” với vai trò là phong trào “xương sống” của sinh viên Việt Nam phải tích cực làm mới mình để trở thành phong trào định hình bản sắc của sinh viên Việt Nam trong bối cảnh hội nhập hiện nay. 
Thông điệp đồng chí muốn gửi đến: Sinh viên Việt Nam phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”, hướng đến một “cuộc đời tốt”.
Cùng nhau: VỮNG BẢN SẮC - GIÀU KHÁT VỌNG - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI - DỰNG XÂY ĐẤT NƯỚC!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây