TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

GIỚI THIỆU SINH VIÊN 5 TỐT TIÊU BIỂU THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG

Thứ hai - 29/04/2024 06:33

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, học viên, sinh viên Nhà trường, những năm qua, nhận được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường luôn quan tâm, đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn kết nạp Đảng viên, trong đó Sinh viên 5 tốt được coi là những hạt giống ươm mầm, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Sinh viên 5 tốt là các quần chúng ưu tú, có đủ điều kiện về lý lịch chính trị, có phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sạch, lành mạnh; ý thức kỷ luật nghiêm; đoàn kết nội bộ; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia tích cực công tác Đoàn, Hội trong Nhà trường; có động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn. 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, được sự nhất trí của Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phối hợp và tổ chức lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 138 quần chúng ưu tú trong đó có 53 sinh viên là Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường giới thiệu. Lớp học được diễn ra từ ngày 20/4/2024 và bế giảng vào chiều ngày 24/4/2024. Dự và chỉ đạo lớp học, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình nêu rõ: Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt nên hàng năm Đảng bộ Nhà trường luôn quan tâm tới công tác phát triển đảng viên mới, coi đó là một trong những những vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, thầy còn nhấn mạnh: Sinh viên 5 tốt chính là nguồn cán bộ trẻ, nguồn cán bộ kế cận bổ sung vào đội ngũ cán bộ của các tổ chức cơ sở Đảng.

Việc tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng mới chỉ là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, nên Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường mong rằng các học viên sau khi tham dự khóa học sẽ tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn công tác, phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát triển tiêu chí “Đạo đức tốt” trong 5 tiêu chí, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây