CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2023 - 2025

CÚ ĐÚP SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRUNG ƯƠNG CỦA CHÀNG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH

Thứ hai - 07/12/2020 01:19
Là một người con quê lúa, Nguyễn Văn Bình, sinh viên YHDP K9 trường Đại học Y Dược Thái Bình xuất sắc nhận Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương – những giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.Giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, Bình luôn là gương mặt tiêu biểu, đi đầu các hoạt động Đoàn, Hội, đặc biệt trong phong trào Sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức tác phong.

        Đồng hành cùng Lớp Trao đổi kĩ năng sinh viên từ ngày đầu triển khai, Bình xây dựng các chuyên đề về học và làm theo Bác ý nghĩa và phù hợp với sinh viên như Triển khai Chỉ thị số 05-CT/ , Hồ Chí Minh - Niềm tự hào dân tộc… Qua đó, không chỉ thể hiện hiểu biết, tình yêu của chàng trai trẻ với Bác Hồ, với dân tộc mà còn truyền cảm hứng đến nhiều sinh viên khác trong trường. 

        Bình từng chia sẻ: “ “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.” Mình phải nhớ lấy lời Bác dạy. Là sinh viên thời đại mới nhưng không được quên cội nguồn dân tộc, không được quên những giá trị to lớn mà thế hệ cha anh đi trước dùng xương máu để đánh đổi.” Chính vì vậy, Bình thường xuyên tham gia tổ chức các hoạt động tìm hiểu lịch sử, văn hóa, anh hùng dân tộc để vun đắp tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tọc cho sinh viên. Chuyên đề “Nghệ thuật hát chèo” do Bình tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong trường, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa quý báu của dân tộc.

        Bình cũng là cái tên vô cùng quen thuộc với các hoạt động tình nguyện. 3 năm liền gắn bó với các chương trình Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, Mùa hè xanh… chính là niềm tự hào, đam mê của chàng trai trẻ khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện. Đúng như lời Bác từng nói: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân. Một đời bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là tương lai của xã hội”, bạn tự nhủ mình có tuổi trẻ, có sức khỏe thì nhất định phải cống hiến cho xã hội, cho đất nước. Mặt khác, bản thân là một người có tinh thần trách nhiệm cao, nói đi đôi với làm, Bình cho rằng người cán bộ Đoàn phải luôn tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động mới có thể triển khai công tác đoàn đến đông đảo đoàn viên, thanh niên. Chính ngọn lửa nhiệt huyết ấy của chàng trai trẻ đã là động lực cho rất nhiều sinh viên khóa sau, là tấm gương để các em học tập. 

        Bên cạnh tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Bình luôn chú trọng việc học bởi học tập chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên. Kết thúc năm ba, cậu xuất sắc đạt được số điểm 3,41/4 với điểm rèn luyện xuất sắc, số điểm ao ước của bất kỳ sinh viên y đa khoa nào. Cùng với đó, Bình cũng có niềm đam mê lớn với nghiên cứu khoa học. Tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2019, chàng sinh viên dáng người thanh mảnh tự tin trình bày báo cáo khoa học của bản thân trước sự đánh giá cao của hội đồng thẩm định và các bạn sinh viên tham gia hội nghị.

        Trong cuộc sống, Bình luôn giành được nhiều tình cảm từ mọi người. Nhận xét về cậu, Nguyễn Ngọc Tam - bạn học cùng lớp, chia sẻ: “Ba năm học tập và hoạt động cùng Bình, mình thấy cậu ấy rất giản dị, tiết kiệm, không tiêu pha hoang phí hay chơi bời như nhiều bạn trẻ bây giờ. Cậu ấy cũng rất cần cù, hăng hái trong công việc, không nề hà bất kì việc gì khó khăn hay vất vả cả. Tuy tiết kiệm nhưng có lần Minh đã bỏ 100.000 đồng vào balo một bạn lớp mình bị rơi ví mà không nói bạn ấy biết. Số tiền có thể không nhiều nhưng không phải ít đối với sinh viên và không phải ai cũng có thể giúp đỡ bạn bè mình như vậy.Thật sự, rất đáng để học tập!”

        Bình chính là một trong những tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu mà bất cứ đoàn viên, sinh viên nào cũng cần học hỏi. Đạt được cùng lúc 2 danh hiệu cao quý nhất của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam là niềm tự hào vô cùng to lớn của không chỉ Bình mà còn với cả Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường. Đó chính là thành quả suốt thời gian dài cố gắng của Bình, rèn luyện bản thân về mọi mặt, đặc biệt là bám sát bộ tiêu chí của Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương cũng như nhận được sự định hướng và tạo điều kiện của Hội Sinh viên Trường. Cùng với đó, chàng thanh niên luôn ý thức nhiệm vụ mới, trách nhiệm mới của bản thân trong việc truyền lửa và giúp đỡ các thế hệ kế cận để thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống của Đoàn, Hội Trường Đại học Y Dược Thái Bình. 

        Hi vọng, trong những năm tiếp theo, Bình sẽ tiếp tục đam mê, đem hết sức trẻ, sáng tạo và nhiệt huyết cống hiến cho tập thể, cho thành tích chung của thanh niên, sinh viên Nhà trường. Hội Sinh viên trường sẽ vinh dự có thêm nhiều hội viên xuất sắc đạt được những giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
9

Sinh viên Nguyễn Văn Bình – YHDP K9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập
Facebook
Lịch công tác
Tuần 40: Từ 17/04 đến 23/04/2023
Thứ 2:
Thứ 3:
17h30: Sơ loại cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ II với chủ đề "Bào chế thuốc dạng lỏng" (Giảng đường 13.3)
Thứ 4:
Thứ 5:
Thứ 6:
Thứ 7:
- 7h30: Talkshow Tâm lý học đường (Đại giảng đường)
- 8h30: Ngày hội sách và văn hóa đọc 2023 (Thư viện và Trung tâm công nghệ thông tin)
- 14h00: Cuộc thi xếp sách với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo" (Thư viện và trung tâm công nghệ thông tin)
Chủ nhật:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây