TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Chàng 'mọt sách' ngành Dược lột xác ngoạn mục thành 'Sinh viên 5 Tốt'

Thứ ba - 16/04/2024 16:23
Trần Trung Hiếu là sinh viên năm ba ngành Dược học. Từ chàng “mọt sách” chỉ biết đến học tập, bài vở, Trung Hiếu đã có hành trình “phá kén” ngoạn mục để ghi dấu trong công tác Hội và Phong trào Sinh viên, chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Tỉnh
Từng là một học sinh chỉ biết đến học tập, bài vở, tuy nhiên, khi bước vào môi trường đại học năng động, Trung Hiếu nhận ra đây là cơ hội tuyệt vời để hoàn thiện bản thân. Từ một sinh viên năm nhất hướng nội, anh chàng quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn và thử thách bản thân với các hoạt động ngoại khóa: “Từ khi bước chân vào cánh cổng Đại học, mình cảm thấy môi trường năng động nơi đây rất đáng để mình hoàn thiện bản thân qua các hoạt động Đoàn - Hội”, chàng trai chia sẻ

Sau một thời gian suy nghĩ, chàng trai trẻ quyết định tham gia Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường và CLB Sinh viên 5 tốt: “Môi trường Đoàn - Hội đã cho mình những trải nghiệm cực kỳ đáng quý, những cơ hội mà trước đây mình chưa từng nghĩ mình có thể làm được.”, chàng trai trẻ chia sẻ.

Trải qua 3 năm cống hiến hết mình với phong trào Sinh viên 5 tốt, Trung Hiếu đã gặt hái cho bản thân nhiều thành tựu cũng như nhận được sự công nhận từ Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường, tiêu biểu là Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh trong 2 năm liền; vinh dự trở thành Đại biểu đại diện cho hơn 6000 sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự Đại hội Đại biểu Toàn Quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội,...
z5427704334808 c7d20451dbeca48529bc78de9107a260
 

“Mình mong muốn tạo dựng một môi trường học tập năng động, nơi sinh viên được tiếp cận với những hoạt động ngoại khóa hữu ích. Tham gia Đoàn - Hội giúp mình ý thức rõ hơn về trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân đối với xã hội và cộng đồng”, Trung Hiếu chia sẻ.

Với quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, tháng 01/2024, cái tên Trần Trung Hiếu đã vinh dự được xướng lên ở lễ trao giải Sinh viên 5 Tốt Tỉnh Thái Bình. Chia sẻ về quãng đường đầy gian nan và thử thách, Trung Hiếu bồi hồi: "Khó khăn lớn nhất mà mình từng đối mặt chính là hành trình chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh năm học 2022-2023. Khi ấy, chỉ là một sinh viên năm hai với nhiều hoài bão, ước mơ nhưng vẫn còn nhiều sự tự ti, mình luôn cảm thấy cần học hỏi nhiều điều từ mọi người và đôi khi còn nghi ngờ bản thân.
 

z5427704331827 f84fac853b5ba7a1df7d2a4d3eab3e6b

Tuy nhiên, thay vì gục ngã trước thử thách, Trung Hiếu chọn cách đối mặt và biến nó thành động lực để bứt phá. Trên hành trình chinh phục danh hiệu cao quý, anh chàng đã có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện qua các hoạt động tình nguyện, hội thao, workshop, dự án hội nhập và các cuộc thi về đạo đức.

"Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là cuộc hành trình" - Trung Hiếu luôn ghi nhớ lời dạy ấy. Và trên hành trình trưởng thành, chàng trai trẻ đã hoàn thiện bản thân một cách trọn vẹn, tận hưởng từng giây phút đẹp nhất của đời sinh viên.

Với quyết tâm sắt đá, Trung Hiếu xuất sắc hoàn thiện 5 tiêu chí "Đạo đức Tốt - Học tập Tốt - Tình nguyện Tốt - Hội nhập Tốt - Thể lực Tốt", chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự "phá kén" ngoạn mục, là dấu mốc đáng nhớ cho hành trình trưởng thành của nam sinh, đồng thời khẳng định sự gắn bó chặt chẽ của Trung Hiếu với sự phát triển của phong trào Sinh viên 5 tốt tại nhà trường 

Bên cạnh hoạt động Đoàn Hội năng nổ, Trung Hiếu còn gây ấn tượng bởi khi trở thảnh chủ nhiệm CLB Dược học. Tham gia câu lạc bộ Dược học ngay từ năm nhất, Trung Hiếu đã có cơ hội học hỏi quý giá về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tìm kiếm thông tin và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
 

z5427704335489 4c998dead2d20d18ddd3ef282befa7db

“Tuy những bước đầu là rất khó khăn, vì một sinh viên năm Nhất còn bỡ ngỡ, chưa đủ năng lực chuyên môn về ngành Dượcnói chung nhưng những gì mình học hỏi được từ các anh chị trong CLB là rất quý giá. Mình có được cơ hội học tập đầy đủ và bài bản về cách thực hiện cách buổi chuyên nói chung và cách làm việc nhóm nói riêng từ các thầy cô, các anh chị - đây là hành trang vững chắc cho quá trình học tập và trưởng thành của mình tại TBUMP sau này.”

“Tuổi trẻ hãy sống hết mình và trách nhiệm” chính là châm ngôn mà chàng trai genZ muốn nhắn gửi tới thế hệ trẻ. Với Trung Hiếu, tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất, tràn đầy năng lượng và hoài bão. Thay vì lãng phí thời gian vào những điều vô bổ, mỗi bạn trẻ cần sống hết mình cho ước mơ, mục tiêu của bản thân. Đồng thời, ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, cộng đồng và xã hội, từ đó có những hành động thiết thực để góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo Trung Hiếu, chính tinh thần lạc quan, yêu đời và hoài bão lớn sẽ là kim chỉ nam dẫn lối cho các bạn trẻ trên con đường chinh phục ước mơ. Khi có mục tiêu cao cả, mỗi người sẽ có thêm động lực để nỗ lực, phấn đấu và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây