TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt - Mô hình tiêu biểu trong việc triển khai phong trào sinh viên 5 tốt tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ hai - 11/03/2024 19:15
Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là mô hình tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh người trí thức trẻ vừa “nhiệt” vừa “chuyên” là vấn đề mà nhà trường và Đoàn - Hội trường luôn quan tâm hướng đến. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chuyển tiếp từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” (trước đây là “Sinh viên 3 tốt”) nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.
Trở thành sinh viên 5 tốt, các bạn sẽ được tiếp cận, định hướng phấn đấu theo các tiêu chí cụ thể. Trong quá trình thực hiện, mỗi cá nhân sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, Khoa, Truờng trong việc đồng hành, hướng dẫn và tư vấn nhằm giúp các bạn gặt hái thành công danh hiệu cao quý này.

Nhằm đưa phong trào Sinh viên 5 tốt tới gần hơn với các bạn Sinh viên và giúp đỡ các bạn sinh viên trong quá trình chinh phục danh hiệu cao quý này. Ban thư ký Hội sinh viên trường đã ban hành quyết định thành lập Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt để các bạn sinh viên có môi trường phấn đấu và rèn luyện tốt hơn.

Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt là nơi Sinh viên sẽ trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt năm học. Vì vậy, những chuyển biến tích cực tích cực về các mặt trên là điều mà mỗi cá nhân tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt” cảm nhận được su cố gắng trong chinh bản thân mình.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên với nhau, giúp đỡ các bạn trong việc trao đổi kiến thức, kỹ năng, thành lập những nhóm Sinh viên cùng tiến, cùng đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt.
sv5t1

Kết quả sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Câu lạc bộ đã dần khẳng định vai trò của mình là hạt nhân trong việc triển khai hiệu quả phong trào sinh viên 5 tốt và mô hình 01 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" tại trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đặc biệt hơn, trong năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có 83 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 200 sinh viên 5 tốt cấp trường, trong đó đa số các sinh viên tiêu biểu này là thành viên của Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt.

Chúc cho Câu lạc bộ sẽ ngày càng phát triển trong tương lai, góp phần tích cực vào việc triển khai phong trào sinh viên 5 tốt cũng như nâng cao chất lượng và số lượng sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt trong tương lai.
Sv5t3
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây