Vòng chung kết cấp trường cuộc thi "Ý tưởng sinh viên tình nguyện năm 2019"

Chiều ngày 08/5/2019 tại giảng đường 4.02, Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức vòng chung kết cấp trường cuộc thi "Ý tưởng sinh viên tình nguyện năm 2019".
Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường cùng các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, tổ đội nhóm. cùng đông đảo sinh viên trong toàn trường đến tham gia và cỗ vũ cho các thành viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết.
Cuộc thi "Ý tưởng tình nguyện năm 2019" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, Hội Sinh viên Trường đã hưởng ứng tích cực, phát huy tối đa sức sáng tạo trẻ, những giải pháp, ý tưởng tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và lan tỏa ý nghĩa đến tất cả các Chi hội sinh viên. Ban Thư ký đã nhận gần 240 ý tưởng tình nguyện của hơn 200 tác giả hoặc nhóm tác giả có giá trị thực tiễn sâu sắc, đầy sáng tạo. Hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc để bước vào vòng chung kết cấp trường đó là :
  1. Ý tưởng "Hành trình tình nguyện vì môi trường ven biển", sinh viên Hà Lê Phương Chi, Chi hội Y2C-K47
  2. Ý tưởng "Nâng cao nhận thức phân loại rác thải sinh hoạt tại cộng đồng", Nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thủy, Chi hội YTCC3-K4 và Hà Việt Dũng, Chi hội Y3GK-46
  3. Ý tưởng "Dạy kỹ năng thực hành giao tiếp xã hội cho trẻ em tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình", sinh viên Trần Kim Kỷ, Chi hội Y2C-K47.
  4. Ý tưởng "Nâng cao khả năng học tiếng Anh và kỹ năng mềm cho học sinh trên một địa bàn huyện Kiến Xương", sinh viên Hoàng Xuân Duy, Chi hội Y2K-K47.
  5. Ý tưởng "Chia sẻ sách hè - Lan tỏa tri thức", sinh viên Hoàng Thị Kim Dung. Chi hội Dược K11B.
Trải qua phần thuyết trình về thực trạng hiện nay của các vấn đề, nội dung, giải pháp, mục đích và tính khả thi của các ý tưởng, cùng những câu hỏi từ Ban giám khảo, các sinh viên chủ nhiệm ý tưởng đã thể hiện rất tự tin, bản lĩnh và khá thuyết phục. Giải pháp "Chia sẻ sách hè - Lan tỏa tri thức” của sinh viên Hoàng Thị Kim Dung Chi hội Dược K11B đã xuất sắc dành được giải Nhất chung cuộc. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho sinh viên, góp phần phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của hội viên, phát triển phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời chương trình còn tạo môi trường để hội viên, sinh viên rèn luyện, tham gia phấn đấu danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, cống hiến và trưởng thành; thông qua các hoạt động thiện nguyện, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở Hội và phát triển hội viên.
Các sinh viên thuyết trình tại cuộc thi
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trao giải thưởng cho các sinh viên
anh co dinh lien he edit