Tuyên dương Sinh viên 5 tốt, biểu dương các sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tình nguyện công tác Đoàn và phong trào sinh viên

Phong trào Sinh viên 5 tốt đạt nhiều điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào Sinh viên của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Năm học 2013 - 2014, một phần ba chặng đường nhiệm kỳ 2014 - 2017, với 11 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh được vinh danh tại Đêm hội sắc màu do Ban Thường vụ tỉnh Đoàn tổ chức. Năm học 2014 - 2015, thường trực Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường trao tặng và công nhận 134 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, và dự kiến 50 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 01 hội viên trường nhà đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2015.
20150109 201218
Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
Chặng đường đổi mới trong công tác xây dựng nhân rộng phong trào, cuộc vận động Sinh viên 5 tốt các cấp đạt hiệu quả rõ rệt. Các đơn vị trực thuộc, Chi đoàn, Chi hội nắm bắt tình hình, phương hướng triển khai cụ thể, tích cực tham mưu ý kiến đóng góp lãnh đạo Đoàn, Hội. Chủ trương cụ thể hóa, đẩy mạnh tính sáng tạo năng động sinh viên, tạo nhiều môi trường mới, sân chơi trí tuệ học thuật, khích lệ tinh thần làm việc nhóm, tổ chức hiệu quả như các cuộc thi Rung chuông vàng Y học, Olympic Sinh lý học, Tìm hiểu về Hiến máu tình nguyện. Đẩy mạnh phong trào hội nhập quốc tế, hình thức sân khấu hóa ngoại ngữ các CLB Tiếng Anh, Tiếng Pháp, bồi dưỡng, nhân rộng nhóm sinh viên đam mê tiếng nước ngoài, phối hợp tham gia các cuộc thi tổ chức Pháp ngữ đề xuất, giới thiệu sinh viên ưu tú dự Hội nghị nữ lãnh đạo trẻ Đông Nam Á. Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các chiến dịch Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, các Ngày tình nguyện Chủ nhật xanh, công tác Hiến máu tình nguyện, Chủ nhật đỏ, hưởng ứng Lễ mít tinh Ngày môi trường thế giới. Nâng cao chất lượng hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ giúp sinh viên phát triển toàn diện, tự tin thời đại mới.
DSC03546
Sinh viên tham quan trưng bày Đảng bộ Thái Bình qua các thời kỳ tại bảo tàng tỉnh Thái Bình
Cuộc thi Olympic Sinh lý học năm 2015
Chương trình Hallowen CLB Tiếng Pháp
Mô hình đánh giá và xếp loại Sinh viên 5 tốt bằng hệ thống điện tử đã và đang có bước tiến triển tích cực. Đổi mới đánh giá, công khai thành tích, định hướng các mảng sinh viên cần hoàn thiện, bổ sung những thiếu sót của 5 tiêu chí đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập. Đến thời điểm 4 tháng năm học 2015 - 2016 có gần 500 lượt sinh viên tham gia đăng ký và thi đua phấn đấu, công bố 03 bảng xếp hạng thứ tự theo thang điểm ưu tiên. Trong nhiệm kỳ IX, cải cách thông tin, hành chính điện tử hóa giải quyết những vấn đề tồn tại, đẩy mạnh hơn nữa, chủ động giúp sinh viên, tiếp cận sâu rộng với danh hiệu Sinh viên 5 tốt theo định hướng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Khai mạc Giải bóng đá khối sinh viên năm thứ hai
DSC01660
Chương trình tình nguyện Tiếp sức đến trường
19h00, Ngày 09/1/2016, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tổ chức Chương trình văn nghệ Chào mừng Ngày truyền thống học sinh và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường, đây là đợt sinh hoạt ý nghĩa lớn lao, cổ vũ động viên khích lệ sinh viên phấn đấu rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ học vấn, hơn nữa đó cũng là thành tích để cùng Nhà trường đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.