Thông báo về việc tham gia cuộc thi "Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng"

Kính gửi: Các Chi đoàn, Chi hội, Câu lạc bộ trong toàn trường
          Thực hiện thông báo ngày 25/04/2016 về việc tổ chức cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ban Thường vụ Đoàn Trường thông báo đến các Chi đoàn, Chi hội, các Câu lạc bộ trực thuộc về việc tham gia cuộc thi cụ thể như sau:
          1. Đối tượng tham gia: Đoàn viên, sinh viên toàn trường
          2. Thời gian dự thi: 12 - 31/05/2016
          3. Nội dung: Thí sinh tham dự chọn một trong các vấn đề sau, phân tích nguyên nhân, đề ra giải pháp tương ứng:
          - Gia tăng số bệnh nhân được ghép tạng (Mỗi năm Việt Nam có tới 10.000 người chờ ghép thận, thực tế chỉ có khoảng 200 bệnh nhân được ghép mỗi năm, mặc dù VN đã triển khai và ghép thận thành công hơn 10 năm qua)
          - Phát hiện sớm bệnh nhân đái tháo đường, giảm số lượng bệnh nhân chưa được chẩn đoán hiện nay (khoảng 3 triệu người) (Theo số liệu của Hội Nội tiết Đái tháo Đường Việt Nam, ước tính 5,7% dân số Việt Nam mắc bệnh Đái tháo đường (hơn 4 triệu, trong đó 60% chưa được chẩn đoán phát hiện đái tháo đường (3 triệu người))
          - Làm gì để gia tăng số lượng bệnh viện có khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh lý võng mạc, gia tăng số lượng bác sỹ chuyên khoa đáy mắt (Biến chứng võng mạc ở bệnh nhân đái tháo đường nguy hiểm có thể dẫn đến giảm hoặc mất thị lực. Ở Việt Nam ước tính có khoảng 1 triệu người mù 1 mắt, khoảng 400 ngàn người mù 2 mắt, trong số đó 16,6% là do bệnh lý võng mạc. Tuy nhiên khả năng phát hiện và điều trị bệnh lý võng mạc Đái tháo đường còn hạn chế. Chỉ có khoảng hơn 10 bệnh viện trong cả nước có thể chẩn đoán và điều trị bệnh này. Số lượng bác sỹ chuyên khoa đáy mắt mới có khoảng hơn 30 bác sỹ trên toàn quốc)
          - Gia tăng việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh nhân Alzheimer (Theo ước tính của Hội Thần kinh Việt Nam, có tới 370.000 người bệnh bị Alzheimer. Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm chỉ có khoảng hơn 1.000 bệnh nhân được chẩn đoán Alzheimer và điều trị)
          - Gia tăng việc phát hiện sớm và điều trị ung thư (Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 150.000 ca mới mắc và trên 75.000 ca tử vong do ung thư. Đa số các trường hợp tử vong do phát hiện muộn)
          4. Cách thức dự thi: Bài viết dự thi không quá 5 trang A4 và gửi qua email về cho Ban Tổ chức: hoitttvn@gmail.com trước 16h30 ngày 31/05/2016)
          5. Cơ cấu giải thưởng: Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức hội đồng chấm giải và công bố trên trang web của Hội, đồng thời gửi email, điện thoại thông báo với cá nhân và nhóm đạt giải.
          15 Giải thưởng dành cho 5 đề tài:
          - 1 Giải nhất: 30.000.000 đồng/ mỗi giải
          - 2 Giải nhì: 20.000.000 đồng/ mỗi giải
          - 3 Giải ba: 10.000.000 đồng/ mỗi giải
          - 9 Giải tài năng trẻ: 3.000.000 đồng/ mỗi giải
          Ban Thường vụ Đoàn Trường yêu cầu các đồng chí BCH Chi đoàn, Chi hội, BCN các CLB triển khai cụ thể, kịp thời thông báo đến các đoàn viên, hội viên, góp phần hưởng ứng tổ chức thành công cuộc thi.
          Mọi thông tin liên hệ:
          - Đ/c Đỗ Thị Lý - UV BCH HSV (SĐT: 01688872826)
          - Đ/c Bùi Văn Chương - VP HSV (SĐT: 01205549260)
         - Website: doanhoi.svydtb.edu.vn, Gmail: vanphongdtnhsvydtb@gmail.com

Nơi nhận: