Thông báo về việc giới thiệu quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

TỈNH ĐOÀN THÁI BÌNH
BCH TRƯỜNG ĐH Y DƯỢC THÁI BÌNH
Số: 83 TB/ĐTN-YDTB

Thái Bình, ngày  28 tháng 2 năm 2017

V/v Giới thiệu quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Kính gửi: Các Chi đoàn khối - YĐK K41, K42, K43, K44, K45;
                                             - YHDP K5, K6, K7, K8, K9;
                                             - YHCT K6, K7, K8, K9, K10 ;
                                             - ĐH Dược K7, K8, K9, K10;
                                             - ĐH Điều dưỡng K8, K9, K10;
                                             - YTCC K1, K2, K3.
- Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc xét và giới thiệu đoàn viên ưu tú Kết nạp Đảng;
- Căn cứ công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017;
- Thực hiện việc theo dõi, giáo dục bồi dưỡng kết nạp Đảng trong sinh viên.
  Ban thường vụ Đoàn thanh niên Trường đề nghị các Chi đoàn tổ chức họp xét, giới thiệu quần chúng ưu tú học lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”  theo tiêu chuẩn và quy trình cụ thể như sau:
I. TIÊU CHUẨN:
1. Phẩm chất chính trị:
- Nhận thức chính trị tốt, có nguyện vọng và tự nguyện phấn đấu trở thành Đảng viên với động cơ đúng đắn, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Lập trường tư tưởng vững vàng; Chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, nội quy của Nhà trường và quy định của địa phương nơi cư trú.
2. Đạo đức lối sống:
- Có phẩm chất đạo đức, tư cách tác phong, lối sống trong sáng, lành mạnh.
- Thái độ công tác, học tập, ý thức tổ chức kỷ luật tốt.
3. Năng lực công tác:
- Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong học tập, rèn luyện và công tác.
- Nhiệt tình tham gia công tác Đoàn – Hội.
Ưu tiên: Những quần chúng ưu tú có đề tài SV Nghiên cứu khoa học, có thành tích hiến máu và vận động người khác tham gia Hiến máu tình nguyện, tham gia các hoạt động tình ngyện vì cuộc sống cộng đồng.
- Kết quả học tập:
+ Đạt từ 50% số kỳ học trở lên xếp loại học tập khá (TBCHT ≥ 7,0, chỉ tính điểm lần 1, không có học phần thi lại, không nợ học phần). Trong đó, kỳ gần nhất được xét  phải đạt khá.
+ Tuyệt đối không vi phạm quy chế thi cử
+ Dưới 5% số môn phải thi lần hai.
+ Điểm rèn luyện ≥ 80 điểm,
+ Có thành tích nổi bật được Nhà trường công nhận (giấy chứng nhận về thành tích học tập) hoặc tổ chức đoàn thể công nhận (có giấy xác nhận của Ban chấp hành Đoàn Trường về tham gia hoạt động Đoàn, Hội).
4. Quan hệ quần chúng:
- Đúng mực trong các mối quan hệ.
- Đoàn kết với tập thể, được quần chúng tín nhiệm.
II. QUY TRÌNH XÉT CHỌN:
1. Chi Đoàn tiến hành họp, nhận xét, góp ý và giới thiệu tối đa 02 quần chúng ưu tú tham gia học lớp“Bồi dưỡng nhận thức về Đảng” lên BCH Đoàn trường.
Khi họp xét tại Chi đoàn yêu cầu BCH Chi đoàn mời đại diện của Chi bộ sinh viên dài hạn, đại diện của Đoàn thanh niên trường tham gia họp để đảm bảo tính dân chủ khi xét nguồn giới thiệu.
2. Căn cứ vào danh sách của các Chi đoàn giới thiệu; BCH Đoàn trường nhận xét, đánh giá, xem xét và quyết định giới thiệu sang Chi bộ Sinh viên dài hạn đề nghị xét kết nạp; đồng thời tiếp tục bồi dưỡng giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu và rèn luyện.
III. BIÊN BẢN, GIẤY TỜ
   Các Chi đoàn họp xét và gửi về VP Đoàn trường hồ sơ viết tay của mỗi đồng chí gồm:
- 02 Biên bản họp Chi đoàn
- 02 Bản Lý lịch trích ngang của các quần chúng ưu tú được giới thiệu học lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng” (viết tay vào khổ giấy A4, dán ảnh 3x4)
- 02 Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú (có mẫu kèm theo)
- 03 Bảng điểm (01 bảng có xác nhận của Phòng QLĐTĐH và 02 bản photo)
Trường hợp chi đoàn không giới thiệu quần chúng ưu tú; phải nộp biên bản họp Chi đoàn về văn phòng Đoàn trường.
Hồ sơ giới thiệu các Chi đoàn nộp về Văn phòng Đoàn trường hạn cuối là ngày 06/03/2017.Quá thời hạn trên, BCH Đoàn trường không xem xét hồ sơ.
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Đ/c Phạm Thu Hiền - UV BCH Đoàn Trường  – SĐT: 0966031638
Nơi nhận:
- Đảng ủy – Ban giám hiệu (Để báo cáo)
- Chi bộ Sinh viên dài hạn;
- Các Chi đoàn;