Sôi nổi ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi 2015"

Tham dự có đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Đặng Quốc Toàn- Bí thư BCH Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long- Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đàng ủy Trung ương Đoàn; cùng đại diện Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Đoàn khối các cơ quan Trung ương và hơn 500 đoàn viên đang công tác tại Trung ương Đoàn; đoàn viên, thanh niên một số Đoàn phường của quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

các đại biểu cùng toàn thể đoàn viên cơ quan đã tiến hành làm Lễ chào cờ thể hiện tình yêu Tổ quốc thiêng liêng
Các đại biểu cùng toàn thể đoàn viên cơ quan tiến hành làm Lễ chào cờ thể hiện tình yêu Tổ quốc
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội Trung ương nhấn mạnh:” Quý 3 năm 2015 chúng ta đã kết thúc bằng đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hoạt động tổ chức các diễn đàn, hội nghị, tọa đàm của thanh niên góp ý kiến xây dựng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và hoạt động tổ chức trung thu ấm áp yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cho con em công nhân khắp mọi miền đất nước. Trong những ngày đầu tháng 10 cũng đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đât Việt của doanh nhân trẻ Việt Nam được tổ chức trang trọng. Những dấu hiệu đó cho thấy tháng 10, quý 4 năm 2015- tháng cao điểm, có ý nghĩa bản lề quan trọng, kết thúc công việc năm 2015, xây dựng kế hoạch cho năm 2016 hứa hẹn sẽ sôi nổi hơn nữa với những hoạt động của tuổi trẻ.”

Đồng chí Nguyễn Long Hải- Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại ngày hội

Cũng nhân dịp này, nhằm tôn vinh những đoàn viên cơ quan Trung ương Đoàn có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, Ban Thường vụ Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã trao tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất.
Đồng chí Nguyễn Long Hải trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Trong khuôn khổ ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2015” cũng đã diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa, như: hiến máu nhân đạo, tập huấn lái xe an toàn, các trò chơi về bảo vệ môi trường nhằm nâng cao ý thức của đoàn viên trong công tác bảo vệ môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu, cùng chia sẻ thông điệp thể hiện tình yêu với Tổ quốc, tổ chức đấu giá từ thiện triển lãm tranh “ Dưới bóng cờ Tổ quốc” và quyên góp ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam...thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên. Kết quả thu được là hơn 100 đơn vị máu được hiến tặng và ủng hộ được 12 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc màu da cam.

Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức là hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình rèn luyện đoàn viên, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện và phong trào 03 trách nhiệm của đoàn viên cơ quan Trung ương Đoàn; thiết thực chào mừng 61 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2015), chào mừng kỉ niệm 59 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2015).
 *Một vài hình ảnh của ngày hội

Nguồn tin: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh