Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tích cực tham gia Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ II, năm 2018

Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ II, năm 2018 chính thức khai mạc ngày 08/9/2018, đây là sân chơi, môi trường rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập Tiếng Anh, sáng tạo, hội nhập quốc tế. Hội thi năm nay được tổ chức với quy mô toàn quốc dành diễn ra 03 vòng thi, hình thức dự thi phong phú, dễ tiếp cận, dễ tham gia, bên cạnh đó nội dung mỗi vòng được xây dựng hấp dẫn, đa dạng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên  trên khắp các tỉnh thành tham gia.
ta4
Sinh viên ĐHYD Thái Bình tham gia thi tại chương trình Khai mạc Hội thi
Vòng thi online diễn ra trong 4 tuần, bắt đầu từ 08/9/2018 đến 06/10/2019 thu hút lượng thí sinh đăng kí tham gia với số lượng vô cùng ấn tượng. Hưởng ứng Hội thi, trong thời gian qua Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình xây dựng kế hoạch, triển khai tích cực đến đông đảo sinh viên Nhà trường. Sáng ngày 08/9/2018 tại Giảng đường 2.09 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức Khai mạc Hội thi. Trong ngày ra quân đầu tiên, có hàng trăm thi sinh tham gia dự thi, đã xuất hiện những điểm số cao ấn tượng. Có thể nói, đối với sinh viên Y Dược Thái Bình, Hội thi đã trở thành một sân chơi đúng nghĩa, một phong trào thi đua hăng hái học tập, rèn luyện. Khắp các giảng đường, phòng tự học, thư viện, ghế đá… đâu đâu cũng thấy sự sôi nổi, hào hứng từ các bạn sinh viên, đặc biệt đối với các tân sinh viên lại là một trải nghiệm thú vị hơn khi các em mới bước vào cánh cổng Đại học, sự hăng hái, vui mừng lộ rõ trong nụ cười ánh mắt mỗi khi đạt mốc điểm cao, chinh phục biển kiến thức.
a0

a01

Ngay sau tuần đầu tiên phát động, con số ấn tượng hơn 600 sinh viên đăng ký dự thi với số điểm khá cao so với các trường không chuyên về tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên Trần Anh Dũng đạt mốc điểm tối đa 300/300 điểm trong thời gian thi chưa tới 14 phút. Mỗi tuần thi online trôi qua, sự phấn khởi hào hứng lại tăng lên cấp số bội, sự chạy đua với sức nóng của cuộc thi trên khắp các tỉnh thành cả nước càng tăng lên, Đại học Y Dược Thái Bình càng quyết tâm phấn đấu đạt kết quả tốt hơn, cao hơn. Sự cập nhật thứ hạng thường xuyên trên Website cổng thông tin Đoàn Hội, trang Fanpage Sinh viên Y Dược Thái Bình cung cấp cho sinh viên Nhà trường thông tin, cũng là nguồn động lực để các bạn cố gắng. Đây thực sự là một sân chơi, một trải nghiệm vô cùng bổ ích của các sinh viên; vừa đem lại những kiến thức bổ ích lại vừa là cơ hội cho các bạn tham gia hoạt động hội nhập quốc tế, hoạt động của Đoàn, Hội. Chính nhờ sự cố gắng và nỗ lực, trải qua 4 tuần thi đầy cam go, thử thách, trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có 16 sinh viên xuất sắc vượt qua vòng thi thứ nhất để tiếp tục đi vào vòng 2 của hội thi. Trong đó sinh viên Đỗ Thị Phương Hoa lọt TOP 100 thi sinh điểm cao nhất khu cực Đồng bằng Sông Hồng. Đây là thành tích xứng đáng với các bạn sinh viên, và hy vọng rằng trong thời gian tới, vượt qua vòng thi thứ 2, sẽ có nhiều thí sinh vào vòng Chung kết.
a02

a03

Chia sẻ về suốt quá trình diễn ra vòng thi thứ nhất, sinh viên Phan Đắc Bình - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Đại học Y Dược Thái Bình khẳng định, Hội thi Olympic Tiếng Anh thực sự bổ ích cho sinh viên, mang lại nhiều kiến thức mới, phong phú. Bạn cũng chia sẻ thêm, dù là sinh viên trường y, không chuyên về Ngoại ngữ và thời gian học tập khá bận rộn song vô cùng tự hào vì các bạn sinh viên đã vô cùng nỗ lực để đạt được kết quả như hôm nay. Đó là động lực to lớn thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh trong sinh viên, cũng là bước đệm để các sinh viên hội nhập sâu rộng với quốc tế bốn phương, tích lũy kinh nghiệm, phát triển bản thân nhiều hơn nữa. Với ngành đặc thù, chữa bệnh cứu người thì ngoại ngữ lại có giá trị vô cùng đặc biệt trong việc học tập, tiếp cận phát triển Y học, lĩnh hội tri thức tiên tiến trên Thế giới phục vụ Y học nước nhà./.