Sinh hoạt khoa học, trao đổi về phương pháp dạy và học về Một sức khỏe

Sáng ngày 25/1/2018, tại Hội trường tầng 2 nhà 9 tầng Trường Đại học Y dược Thái Bình đã diễn ra buổi sinh hoạt với chuyên đề “Một sức khỏe” với các chuyên gia trong vầ ngoài nước.
Đề nối tiếp những thành công năm 2017 và mở đầu cho một loạt các hoạt động năm 2018, CLB Một Sức Khỏe tổ chức buổi sinh hoạt trao đổi phương pháp dạy học về “Một Sức Khỏe”. Đến tham dự chương trình có ba chuyên gia nước ngoài, ThS Nguyễn Thị Hiền đại diện văn phòng điều phối VOHUN.Về phía CLB Một Sức Khỏe có TTƯT.ThS Ngô Văn Đông, TS Đặng Thị Bích Thủy, các thầy cô và sinh khoa YTCC là thành viên CLB Một Sức Khỏe. Tại chương trình các bạn sinh viên được lắng nghe sự chia kiến thức cũng như kinh nghiệm của các chuyên gia về Một sức khỏe, năng lực cốt lõi và bệnh lây truyền từ động vật sang người. Đây thực sự là những kiến thức quý báu để trở thành hành trang có các bạn sinh viên khoa YTCC. Trong buổi sinh hoạt còn có sự trao đổi tích cực,chủ động của các bạn sinh viên với các chuyên gia về bệnh lây truyền từ động vật sang người. Phạm Thị Thùy Vân và Phan Thị Phương Uyên sinh viên lớp YHDP6-K6 đã có bài trao đổi bằng tiếng anh với chủ đề “ Bệnh Dại” và “Báo cáo những case bệnh Dại trong 6 tháng đầu năm 2017” tại Thái Bình. Hai bạn đã rất tự tin thể hiện khả năng tiếng anh cũng như kiến thức của mình về căn bệnh dại. Ngoài ra các bạn sinh viên đến với buổi sinh hoạt còn tham gia đóng vai tình huống liên quan đến MSK. Qua tình huống này các chuyên gia cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi . Điều này khiến cho không khí của buổi sinh hoạt trở nên sôi động hơn. Dù chương trình khéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng các bạn sinh viên vẫn rất hào hứng trả lời các câu hỏi của chuyên gia. Buổi sinh hoạt thật sự là một chương trình ý nghĩa, không chỉ cung cấp kiến thức, kinh nghiệm quý báu về MSK,các bệnh lây truyền từ động vật sang người,cách ứng dụng năng lực cốt lõi vào trong học tập và cuộc sống, mà còn giúp cho các bạn sinh viên thêm tự tin và năng động hơn!
 Các chuyên gia nước ngoài, các thầy cô và các bạn sinh viên CLB
anh co dinh lien he

Nguồn tin: Đồng chí Phạm Nhất Sinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Một sức khỏe