Sáng ngày 09/01/2019, tại Đại Giảng đường trường Đại học Y Dược Thái Bình, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Sinh viên Trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019), 21 năm ngày thành lập Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Y Dược Thái Bình (09/01/1998 - 09/01/2019).
          Về dự Lễ kỷ niệm, về phía Tỉnh đoàn Thái Bình có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Bình. Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy trong Ban Giám hiệu; Ban Thường vụ Công đoàn; Hội cựu chiến binh; các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị trong toàn Trường và hơn 400 đại biểu sinh viên đến từ các chi đoàn, chi hội trong toàn Trường.
          Thay mặt Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, đồng chí Trịnh Thành Vinh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đọc diễn văn Kỷ niệm ôn lại lịch sử 69 năm truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam, 21 năm xây dựng và phát triển của Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Y Dược Thái Bình.
          Ngày 9/1/1998, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Y Dược Thái Bình được thành lập, trở thành Hội Sinh viên đầu tiên tại tỉnh Thái Bình trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Ngay sau khi được thành lập, Hội Sinh viên Trường đã nhanh chóng củng cố, hoàn thiện tổ chức Hội và khẳng định được vai trò thủ lĩnh đối với phong trào sinh viên, phát huy thế mạnh, linh hoạt vận dụng các điều kiện thực tế để ngày càng lớn mạnh về tổ chức và phát huy hiệu quả các chương trình hoạt động.
           Đặc biệt, giai đoạn phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0. Đặt ra cho tổ chức Hội Sinh viên nhiều bài toán cần phải thực hiện, để đảm bảo kịp thời hỗ trợ và bồi dưỡng, trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết về ngoại ngữ, công nghệ thông tin và các kỹ năng thực hành xã hội nhạy bén. Các cán bộ y tế tương lai sẽ rất cần những kiến thức điều trị hiện đại, cập nhật thế giới, những ứng dụng khoa học công nghệ trong nâng cao sức khỏe cộng đồng và chủ động phòng tránh bệnh tật.
          Nhận thức được nhiệm vụ to lớn đó, được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống của HSV Nhà trường,trong thời gian qua, Hội Sinh viên Trường đã thực hiện và triển khai mạnh mẽ nội dung các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức tác phong, Sinh viên học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Sinh viên rèn luyện thể chất, Sinh viên hội nhập quốc tế và xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh. Cùng với nhiệm vụ của Nhà trường đào tạo nguồn lực y tế cho đất nước, mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Hội Sinh viên Trường đã có nhiều giải pháp, kế hoạch trong công tác hội và phong trào sinh viên nhằm tạo môi trường rèn luyện, phát triển để góp phần bồi dưỡng các thế hệ bác sỹ, dược sỹ tương lai có kiến thức chuyên môn vững vàng, có lòng nhân ái sâu sắc.
Phát biểu tại buổi Lễ Đ/c Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTNVN tỉnh Thái Bình đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích của Hội Sinh viên Trường đạt được trong thời gian qua. Hội Sinh viên Trường cùng với Đoàn Thanh niên thực sự là đơn vị dẫn đầu trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển phong trào sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những đóng góp của Hội Sinh viên Trường trong việc phát triển phong trào sinh viên, góp phần cùng Nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Thầy Phó Hiệu trưởng đề nghị trong thời gian tới, Hội Sinh viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm tập hợp, phát huy tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết trong sinh viên. Xây dựng môi trường học tập và sinh hoạt lành mạnh nhằm giúp sinh viên nâng cao nhận thức, tránh xa các tai tệ nạn xã hội.
          Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đ/c Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã trao tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018”  của Trung ương Hội Sinh viên cho 05 tập thể và 12 cá nhân. Đồng thời, tuyên dương 100 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 07 Tập thể “Sinh viên 5 tốt” tỉnh;  215 sinh viên và 07 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Đặc biệt, tại buổi Lễ, Hội Sinh viên Trường đã quyết định tặng giấy khen cho 23 sinh viên Lưu học sinh nước CHDCND Lào và Vương Quốc Campuchia đã có nhiều đóng góp cho phong trào sinh viên Trường.

anh co dinh lien he edit