Hứng khởi cùng Chiến dịch Hãy làm sạch biển tại Bãi biển Cồn Vành ngày 19/6/2016

Sáng 19-6, tại Bãi biển Cồn Vành - tỉnh Thái Bình, Đoàn viên Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” 2016. Đây là chiến dịch có quy mô toàn quốc với rất nhiều tỉnh ven biển hưởng ứng, thu gom, tiêu hủy rác thải dọc bờ biển.
         Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã được triển khai thí điểm giai đoạn 1 tại 4 tỉnh ven biển miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và đạt được những kết quả tốt đẹp, sự ghi nhận, đánh giá và ủng hộ của đông đảo nhân dân trên địa bàn triển khai, sự hưởng ứng của cộng đồng xã hội. Chiến dịch chính thức được phát động và triển khai rộng khắp tại 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam từ tháng 6 - 2016 đến tháng 6-2019.
          Tại tỉnh Thái Bình, từ 7 giờ sáng, học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ, THPT, Đoàn viên huyện Tiền Hải và bộ đội biên phòng đã ra quân hưởng ứng chiến dịch "Hãy làm sạch biển".

20160619 082537 copy

(Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch)
Tại buổi lễ, tập đoàn VinGroup tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của các huyện ven biển. 100% các Tình nguyện viên tham gia chiến dịch được trang bị trang phục, dụng cụ, bảo hộ lao động…

20160619 084315

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên và cư dân địa phương đã ra quân tham gia dọn rác tại các khu vực bãi biển

20160619 083920

20160619 084821
(Sinh viên ĐH Y Dược Thái Bình thu gom rác ở bờ biển)

Sau một thời gian làm việc nhiệt tình, hiệu quả, rác thải trên bờ biển Cồn Vành đã được thu gom, tập kết, mang lại một diện mạo mới cho biển nơi đây. Qua đó góp phần nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường biển của mỗi cá nhân và còn nhân rộng ra toàn cộng đồng, cùng chung ta “Hãy làm sạch biển”.