Hội sinh viên Trường tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Những giọt hồng hè 2018”

Sáng ngày 12/06/2018, tại Đại giảng đường trường ĐH Y Dược Thái Bình, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Hội sinh viên Trường phối hợp cùng Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018 với chủ đề “Những giọt hồng hè 2018”. Về dự và động viên Chương trình có ông Lê Duy Quang, Phó Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Y Dược Thái Bình, các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên, cùng đông đảo các  thầy cô giáo, các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia hưởng ứng. Với mục đích tiếp nhận những đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại Thái Bình đặc biệt là trong thời gian những tháng hè, thời điểm cả nước thường xảy ra tình trạng khan hiếm máu. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Câu lạc bộ “Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện” phối hợp với Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa Tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tiếp nhận máu hiến từ các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Công tác tuyên truyền, vẫn động đã được Hội sinh viên triển khai sâu rộng tới từng chi đoàn, chi hội trong toàn Trường. Ngay từ 6h30 phút sáng ngày 12/6/2018 đã có rất đông các thầy cô, các bạn sinh viên đến địa điểm tổ chức xếp hàng đăng ký hiến máu.  Ban tổ chức đã sắp xếp các tình nguyện viên  hướng dẫn các quy trình, thủ tục về lấy máu cho mọi người. Đồng thời hỗ trợ cùng các cán bộ Khoa Huyết học, Bộ môn Huyết học và Truyền máu tổ chức lấy máu và bảo quản các đơn vị máu theo đúng quy trình kỹ thuật. Căn cứ trên nhu cầu sử dụng thực tế, trong chương trình lần này, Ban tổ chức chỉ tiếp nhận nhóm máu O và A. Buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với 252 đơn vị máu O và A được tiếp nhận đạt 126% so với kế hoạch đề ra đã góp phần không nhỏ vào việc điều trị cho người bệnh. Ban tổ chức trân trọng và đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng xã hội của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình
Đ/c Lê Duy Quang, Phó Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thái Bình
thăm và động viên chương trình
NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện