Hội Sinh viên Trường nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018

Ngày 11 - 12/07/2018, tại Hải Phòng, đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường dự Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mở rộng lần thứ 8 khóa IX.
       Với các nội dung trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã chia tổ thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018; Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019; Báo cáo công tác kiểm tra của Hội Sinh viên năm học 2017 - 2018 và kế hoạch công tác kiểm tra năm học 2018 - 2019.
        Tại chương trình tổng kết, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình là 1 trong 8 đơn vị nhận cờ thi đua đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đây là năm thứ tư liên tiếp Hội Sinh viên Trường nhận cờ thi đua năm học.
        Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Thái Bình, sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp của Đoàn Thanh niên, tổ chức Hội đã có nhiều đóng góp tích cực, sáng tạo trong phát triển các phong trào cho sinh viên, hội viên. Hội Sinh viên Trường đã có 01 sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng, 86 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 186 sinh viên 5 tốt cấp trường. 02 sinh viên đạt giải Nhì cuộc thi “Học tập và làm theo Bác” do Bộ Giáo dục, Trung ương Đoàn tổ chức. 01 hội viên đạt giải Ba cuộc thi viết tiểu luận hình tượng người bác sỹ trong thế kỷ XXI do do Bộ Y tế, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Y Dược TP HCM và Tổ chức Hợp tác phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) phối hợp tổ chức. 02 đề tài sinh viên báo cáo tại hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XIX. 03 hội viên tham gia vòng chung kết Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2018. Câu lạc bộ Tiếng Anh đạt thành tích xuất sắc trong chương trình giao lưu các Câu lạc bộ, tổ đội nhóm Tiếng Anh toàn quốc. 02 sinh viên giao lưu thanh niên quốc tế tại Sri Lanca và Ấn Độ. 02 mô hình mới thực hiện trong năm học là Lớp bồi dưỡng thực hành kỹ năng xã hội và Câu lạc bộ Một sức khỏe. 02 giải pháp sáng tạo trong công tác truyền thông là Bản tin Tiếng Anh và Bản tin Truyền hình. Đã vận động tổ chức 50 chương trình tình nguyện thường xuyên, 03 chương trình khám chữa bệnh tình nguyện, 03 ngày hội hiến máu tình nguyện với hàng nghìn đơn vị máu được tiếp nhận. Tổ chức 01 Olympic Y học cấp trường, duy trì 05 Câu lạc bộ học thuật, 06 giải thi đấu thể thao, công nhận 100 thanh niên khỏe năm học 2017 - 2018.
        Đồng thời đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam kiện toàn chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX.
        Những thành tích của Hội Sinh viên Trường năm học vừa qua tiếp tục khắng định vị trí trong khối trường trực thuộc Trung ương Hội, phát huy những ưu thế nội tại, khắc phục nhiều khó khăn, đổi mới và sáng tạo trong thực hiện các chương trình, phong trào. Để cùng góp chung chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa X, chào mừng 50 năm Ngày thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường nhận cờ thi đua
của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (Đứng thứ hai từ trái sang)
Đồng chí Nguyễn văn Bình, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường được kiện toàn
Ủy viên Ban Chấp hành TUWHSV Việt Nam (Đừng hàng hai, ngoài cùng, bên phải)