Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức thành công ngày Hội hiến máu tình nguyện - “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI - 2019

Thực hiện Hướng dẫn số 128/HD-BCĐQG ngày 07/12/2018 của Ban Chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện, sự phối hợp của Báo Tiền phong tại kế hoạch số 304KH/BTP ngày 28/11/2018 về việc phối hợp tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện - “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI - 2019; kế hoạch số 34/KH-BCĐHM ngày 25/12/2018 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tình Thái Bình về việc tổ chức “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và tổ chức sự kiện “Chủ nhật Đỏ”. Sáng ngày 22/01/2019, tại Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã diễn ra ngày Hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI năm 2019.
           “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI - 2019 và lần thứ VI tại Thái Bình do báo Tiền Phong, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y Tế), Viện huyết học - Truyền máu TW, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình phồi hợp với Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Thái Bình, Tỉnh Đoàn, Hội liên hiệp TNVN tỉnh Thái Bình, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Sở Y Tế và bệnh viện Đa khoa Thái Bình đồng tổ chức.
NGND.PGS.TS. Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường tham dự Lễ khai mạc toàn quốc
Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI - 2019 tại Hà Nội

Với mục đích tiếp nhận nhiều đơn vị máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng cán bộ, sinh viên Nhà trường, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên xây dựng kế hoạch vận động tuyên truyền tích cực và tổ chức sự kiện. Ngay từ 6h30 sáng, mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng đông đảo cán bộ, đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã có mặt tại địa điểm tổ chức, xếp hàng ngay ngắn để đăng ký và làm các thủ tục hiến máu.
           Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng của Ban tổ chức trong khâu tổ chức lấy máu cũng như công tác tuyên truyền vận động trước khi tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, Thầy cũng động viên, khích lệ các tình nguyện viên hiến máu và các giảng viên trẻ tích cực hăng hái tham gia giúp đỡ ủng hộ chương trình. Với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, cung cấp tích cực nguồn máu khan hiếm cho công tác y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thầy Hiệu trưởng đề nghị Đoàn Thanh niên tiếp tục phát huy  truyền thống xung kích, tình nguyện, sẵn sàng tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tiếp tục phát tiển phong trào hiến máu để ngày càng đẩy mạnh về quy mô, chất lượng, hiệu quả thực tiễn gắn kết với đặc thù chuyên ngành đào tạo tại Nhà trường.

Trong một buổi sáng ý nghĩa, với 780 đơn vị máu được tiếp nhận đạt 111,4 % chỉ tiêu được giao đã đóng góp tích cực vào thành công của sự kiện “Chủ nhật Đỏ” trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung.
           Đặc biệt, trước khi sự kiện “Chủ nhật Đỏ”  được tổ chức tại Trường, với mục đích tuyền truyền rộng rãi tới toàn thể sinh viên Nhà trường đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi nguồn sáng tạo cho các bạn sinh viên, Hội Sinh viên đã chỉ đạo CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện tổ chức đồng thời 2 cuộc thi: Vẽ tranh “ Sắc màu yêu thương” và thiết kế thời trang “ Blood Fashion” với chủ đề về hiến máu tình nguyện. Hai cuộc thi đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên, nhận về nhiều tác phẩm chất lượng và ý nghĩa, góp phần không nhỏ trong các hoạt động tuyên truyền hướng tới ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm. Ngay trong buổi hiến máu, Ban tổ chức đã trưng bày và giới thiệu tới toàn thể mọi người các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc do chính các bạn sinh viên thiết kế. Những ý tưởng đều được đánh giá rất cao đã tạo ra hiệu ứng tích cực góp phần tổ chức thành công chương trình.

“Chủ Nhật Đỏ”  là sự kiện ý nghĩa nhằm kêu gọi, vận động đông đảo người dân, CBVC và đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên đán gần kề. Chủ Nhật Đỏ với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” đã thể hiện rõ trách nhiệm của mỗi tổ chức, đơn vị, cá nhân với sự sống của cộng đồng. Với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn nỗ lực hết mình, góp sức vào sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện. Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình quyết tâm cùng tuổi trẻ cả nước nêu cao tinh thần Thanh niên Việt Nam tiến bước, xung kích, tình nguyện, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

anh co dinh lien he edit