Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình kết nối các giảng viên trẻ hướng dẫn sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở phục vụ công tác hỗ trợ sinh viên nhiều lĩnh vực.

Dịch COVID-19 đã khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn và các nhu cầu mới của sinh viên đã xuất hiện. Trong thời gian đại dịch, các trường đại học đã có sự chuyển đổi sang hình thức dạy học trực tuyến, các biện pháp giãn cách nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
      Khi đó, sinh viên phải ngừng học lâm sàng tại các bệnh viện, không học tập trung tại giảng đường. Ngoài ra sinh viên phải đối mặt với các vấn đề khác như tài chính, tâm lý lo lắng, cũng như những thay đổi về hành vi như khó ngủ, căng thẳng và rối loạn tâm lý. Những vấn đề này trực tiếp ảnh hưởng đến học tập kiến thức, kỹ năng và sức khỏe của sinh viên, đặc biệt khối ngành y dược.         Trong thời gian qua trường Đại học Y Dược Thái Bình có nhiều sự chỉ đạo tới sinh viên giúp phù hợp với tình hình dịch bệnh phức tạp trên cả nước cũng như tại Thái Bình. Bên cạnh đó Nhà trường đã có nhiều biện pháp hỗ trợ cho sinh viên đặc biệt trong thời gian cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội. Với mục đích cung cấp nguồn thông tin chi tiết cho lãnh đạo Nhà trường về thực trạng của sinh viên, giúp xây dựng các giải pháp hỗ trợ, khắc phục khó khăn trong học tập và đời sống trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên Trường đã thực hiện 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cụ thể như sau:
STT Tên đề tài Mục tiêu Chủ nhiệm đề tài Sinh viên tham gia đề tài
1 Thực trạng học trực tuyến của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình năm học 2021 - 2022 1. Đánh giá ảnh hưởng của việc học trực tuyến đến sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình ThS.BSNT. Phạm Tuấn Đạt Phạm Bích Giang – K48A
Trần Thị Thanh Thùy – K48A
Lê Thùy Linh – K48B
Thân Trọng Tấn – K48G
2 Nhận xét kiến thức, thái độ về vaccine phòng COVID – 19 của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình năm học 2021 - 2022 1. Nhận xét kiến thức, thái độ của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình về vacccin phòng COVID – 19 ThS. Hà Thị Thu Hiền Nguyễn Thị Hồng Liên – ĐH Dược K14C
Phạm Thị Thu Mơ – ĐH Dược K14C
Phạm Thị Thủy Tiên – ĐH Dược K14A
Hồ Thị Hiền Lương – K50F
3 Tìm hiểu ảnh hưởng của dịch COVID – 19 đến học tập và đời sống của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình năm học 2021 – 2022 1. Mô tả một số khó khăn sinh viên gặp phải  trong dịch COVID – 19 và đề xuất một số giải pháp hỗ trợ sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình BS. Đoàn Văn Ánh Phạm Xuân Bách – K47H
Nguyễn Trung Anh – YHCT K11
Đặng Thúy Hà – CNĐD K14B
      Việc nghiên cứu khoa học trong thời gian học tập của sinh viên là một bước chuẩn bị cho việc thực hiện các luận văn, luận án chuyên sâu sau này. Ngoài ra việc nghiên cứu khoa học trong sinh viên còn có tác dụng thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao tính tự giác, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, nghiên cứu của sinh viên – những tri thức trẻ, nguồn nhân lức chất lượng cao của giai đoạn phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Chính vì lý do đó, hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn được chú trọng và khuyến khích phát triển. Với tinh thần đó, Hội Sinh Viên Trường đã liên hệ các giảnh viên trẻ thực hiện 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở để cho phép sinh viên được tham gia thực hiện đề tài, hướng dẫn sinh viên thực hiện trực tiếp đề tài. Qua đó giúp sinh viên có thể học tập, rèn luyện, nâng cao khả năng tư duy và khả năng trình bày một vấn đề khoa học. Từ đó, góp phấn thúc đẩy các bạn sinh viên chủ động nghiên cứu khoa học, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học và thúc đầy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên nói chung và Nhà Trường nói riêng.