Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018, chúc mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022; hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên trường ĐH Y Dược Thái Bình tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đến các đồng chí BCH Đoàn trường và cán bộ các chi đoàn. Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó bí thư Đoàn Trường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường chủ trì.
LRM EXPORT 20180315 174048
Đồng chí Phó bí thư Đoàn Trường triển khai Nghị quyết
Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra từ ngày 10 đến 13 tháng 12 năm 2017 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”. Đại hội đã tín nhiệm bầu 151 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, bầu đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tái đắc cử Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI. Đại hội đã xác định 11 chỉ tiêu trọng tâm như: “100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến; Hỗ trợ 01 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên;.... Bên cạnh đó 07 nhiệm vụ và giải pháp được đề ra gồm có: Đổi mới nội dung, phương thức giáo dục; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; Phát huy thanh niên xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tập trung triển khai 3 phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” trong từng nhóm đối tượng, tiếp tục duy trì các phong trào đặc thù;.... Đồng thời Đại hội cũng đã thông qua 10 đề án trọng điểm thực hiện trong giai đoạn 2017-2022. Một điểm quan trọng của Nghị quyết là thông qua toàn văn Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sửa đổi, bổ sung.
LRM EXPORT 20180315 174051
Đồng chí phó bí thư Đoàn Trường nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI gắn liền với mục tiêu và phương hướng phát triển của tổ chức Đoàn các cấp nói chung, đặc biệt quan trọng với Đoàn trường Đại học Y Dược Thái Bình nói riêng. Do đó, đồng chí yêu cầu các đồng chí BCH Đoàn trường cùng các đồng chí cán bộ Chi đoàn nắm vững, thực hiện tốt và phổ biến sâu rộng đến đoàn viên. Đó chính là tiền đề để áp dụng vào thực tế các chương trình hành động trong thanh niên Nhà trường.
LRM EXPORT 20180315 174053
Các đồng chí về dự