Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, Khởi động Tháng Thanh niên năm 2017

Chiều ngày 28/2/2017, tại Giảng đường 4.1, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, Khởi động Tháng Thanh niên năm 2017.
Tại hội nghị có đông đảo các đồng chí cán bộ Chi đoàn, Chi hội, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ tổ đội nhóm trực thuộc đến từ 102 đơn vị trong toàn trường. Chủ trì hội nghị, đồng chí Trịnh Thành Vinh, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên phát động chủ đề hành động Tháng Thanh niên: “Tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình xung kích, tình nguyện, sáng tạo và hội nhập”. Triển khai kế hoạch, chương trình hành động xuyên suốt Tháng Thanh niên năm 2017 trong toàn đoàn với chuỗi các hoạt động, các hội thi, các sân chơi học thuật trên nhiều mảng nội dung theo định hướng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Các hoạt động bám sát chủ đề hành động, trên cơ sở tạo nhiều cơ hội, môi trường để chính các đoàn viên, hội viên tham gia tự nguyện, sẵn sàng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hướng đến thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên yêu cầu các đồng chí Ban Chấp hành cơ sở gương mẫu tiên phong, là những ngọn cờ đầu, sẵn sàng xung kích hưởng ứng và lan rộng phong trào đến đông đảo các sinh viên tại đơn vị. Các hoạt động nhằm tạo khí thế hăng hái thi đua, bùng lên sức trẻ, đặc biệt sự sáng tạo và tích cực hiệu quả trong thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế. Trọng tâm với 06 nội dung, 12 chương trình điểm và nhiều các hoạt động đan xen cấp toàn trường, cấp liên chi đoàn, thay mặt Ban Thường vụ, Ban Thư ký, đồng chí Phó Bí thư Phụ trách chính thức công bố khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 với nhiều mong muốn và đề nghị sự chung tay, hợp tác và phối hợp hiệu quả linh hoạt của tập thể Ban Chấp hành Đoàn, Ban Chấp hành Hội các cấp để làm lên nhiều thành công mới, nhiều thắng lợi mới.
IMG 5475
(Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì Hội nghị)
Phó Bí thư Đoàn, Trưởng ban Thi đua khen thưởng, đồng chí Lê Xuân Hưng triển khai hướng dẫn tuyên dương các cá nhân, các đoàn viên ưu tú xét tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2014 - 2017 của Ban Thường vụ. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trưởng ban Thi đua khen thưởng nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của danh hiệu, đây là cơ hội để đánh giá, ghi nhận những đồng chí, cán bộ xuất sắc, có nhiều những đóng góp tích cực, nổi bật trong xây dựng phong trào Đoàn và công tác Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ XXVI (2014 - 2017). Đồng chí yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổ chức họp xét bình bầu và giới thiệu các cá nhân đề nghị Ban Thường vụ xét tặng. Theo chương trình, tại Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Đại Giảng đường vào ngày 24/3/2017, Ban Thường vụ sẽ công bố quyết định và trao tặng danh hiệu cao quý cho các cá nhân.
IMG 5474
(Đồng chí Lê Xuân Hưng, Phó Bí thư Đoàn Trường hướng dẫn thông báo
Giới thiệu cá nhân xét tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2014 - 2017)
Về dự hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp xây dựng từ phía các cơ sở Đoàn Hội trực thuộc hết sức đặc biệt, sinh động và bổ sung những phương án, nhiều cách làm hay và đưa ra hội nghị các giải pháp đổi mới, sáng tạo hơn nữa hoạt động thanh niên, sinh viên giai đoạn hiện nay. Thường trực Ban Thư ký, đồng chí Chủ tịch Hội trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp và giải đáp các thắc mắc, các vấn đề liên quan công tác phát triển Sinh viên 5 tốt, các hoạt động rèn luyện, tình nguyện của sinh viên.
IMG 5467 (1)
(Các đồng chí Ban Chấp hành cơ sở về dự Hội nghị)