Hoạt động tư vấn tâm lý, khám sức khỏe cho sinh viên cuối khóa, các sinh viên nam đăng ký tham gia chương trình Sỹ quan dự bị

Từ ngày 20-23/5/2019, Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Bệnh viện trường Đại học Y Thái Bình tổ chức hoạt động tư vấn tâm lý, khám sức khỏe cho sinh viên cuối khóa, các sinh viên nam đăng ký tham gia chương trình Sỹ quan dự bị. Đây là một trong các nội dung chuẩn bị cho các sinh viên kết thúc chương trình học tập và rèn luyện tại trường. 850 sinh viên đến từ các Chi hội khối năm cuối đã được khám các chỉ số cân nặng, chiều cao, huyết áp, khám nội, ngoại, thần kinh, răng hàm mặt, mắt, tai mũi họng, da liễu. Hội Sinh viên Trường đã liên hệ các thầy cô là trưởng các Bộ môn phân công các bác sỹ, giảng viên chủ động tham gia tích cực vào các ngày khám sức khỏe cho sinh viên. Qua đây đã sàng lọc và phát hiện một số sinh viên mắc các bệnh nội khoa cần chú ý sớm điều trị kịp thời, các bệnh về mắt như cận thi, loạn thị gặp với tỷ lệ không nhỏ. Những sinh viên này đã được các bác sỹ kê đơn và tư vấn điều trị cụ thể. Đồng thời, mỗi sinh viên cũng đã đánh giá được sức khỏe của mình để có xây dựng kế hoạch rèn luyện phía trước. Đặc biệt, Hội Sinh viên Trường rất nghiêm túc và thực hiện các hướng dẫn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc hỗ trợ khám sức khỏe cho sinh viên đăng ký chương trình sỹ quan dự bị. Các sinh viên cần đủ điều kiện về thể chất, có lý lịch nhân thân trong sáng sẽ được Hội đồng Nhà trường xem xét tuyển chọn. Sỹ quan dự bị là một trong các chương trình thường niên, Nhà trường luôn có các sinh viên tham gia tại Học viện quân y. Đây vừa là vinh dự và là trách nhiệm để các bạn cố gắng, phấn đấu, học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.
Các bạn sinh viên được khám sức khỏe và tư vấn tâm lý
Khám lâm sàng các chỉ số sức khỏe cơ bản
anh co dinh lien he edit