Đồng chí Phó Bí thư Phụ Trách Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên phát biểu chúc Tết tại chương trình gặp mặt cuối năm trường ĐH Y Dược Thái Bình

14h00 ngày 13/1/2017, tại Đại Giảng đường trường Đại học Y Dược Thái Bình, Nhà trường tổ chức chương trình gặp mặt cuối năm và chúc mừng cán bộ, giảng viên nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, đại diện lãnh đạo Đoàn, Hội có đồng chí Trịnh Thành Vinh, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
Phát biểu tại chương trình, thay mặt Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường, đồng chí Phó Bí thư Phụ trách trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng ban, bộ môn trung tâm đến công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm qua. Năm 2016 đã qua đi, là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Thái Bình, liên tiếp nhận cờ đơn vị xuất sắc cấp Trung ương, là điểm sáng trong phong trào thanh niên tại tỉnh nhà nói riêng và trên cả nước nói chung. Là mô hình sáng tạo trong tổ chức xây dựng các hoạt động tình nguyện: các chương trình hiến máu nhân đạo, hưởng ứng Chủ nhật đỏ, Lễ hội xuân hồng, các chương trình Ấm áp vùng cao, các hoạt động thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng khó khăn, tham gia dọn dẹp bảo vệ môi trường biển, các khu dân cư, hưởng ứng Giờ Trái Đất, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách đã mang lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc cho cộng đồng. Đổi mới và sáng tạo, vận dụng và triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường khóa IX nhiệm kỳ 2015 - 2018 trong tiếp tục tạo sân chơi, hình thành nhiều mô hình học thuật hay, thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, phong trào sinh viên hội nhập quốc tế. Đặc biệt với nhiệm vụ nòng cốt là bồi dưỡng định hướng sinh viên phấn đấu Danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp, các nội dung toàn diện cụ thể hóa và sinh động được đưa vào các chương trình thực tiễn của 17 Câu lạc bộ, tổ đội nhóm trực thuộc. Công tác đánh giá, tuyên dương Sinh viên 5 tốt được bổ sung, hoàn thiện, đơn vị tiếp tục đi đầu trong toàn tỉnh với 01 sinh viên đạt Giải Thưởng Sao Tháng Giêng, 50 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 191 sinh viên 5 tốt cấp trường. Nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội không ngừng được lãnh đạo đơn vị triển khai, giám sát và có các giải pháp thích hợp, kịp thời tào đạo nguồn cán bộ trẻ có nhiều cách làm sáng tạo, các ý kiến tích cực trong xây dựng tổ chức cơ sở. Năm 2017 cũng là năm khởi động các hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chỉ thị số 05 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các hoạt động chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Trường khóa XXVII, hướng đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đặt ra nhiều yêu cầu mới, sự quyết tâm mới, tập thể lãnh đạo đơn vị cần có kế hoạch cụ thể, với tầm nhìn bao quát để đảm bảo nhiệm vụ chính trị mà các cấp bộ ban ngành giao cho.
DSC 0005
(Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
Phát biểu tại chương trình)
Năm 2017 đã về với bao quyết tâm, ý chí, đồng chí Chủ tịch Hội trân trọng gửi đến các thầy lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên Nhà trường những lời chúc sức khỏe, thành công, đồng chí mong muốn sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa của Nhà trường đến hoạt động của đơn vị. Đồng chí cũng trân trọng gửi lời chúc đến tất cả các đồng chí đoàn viên, sinh viên một năm mới với nhiều thành công trong học tập, rèn luyện, sẽ trở thành các bác sỹ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tấm lòng và đạo đức nhân ái.