Đổi mới và tăng cường các hoạt động tình nguyện năm học 2017 - 2018

Chiều ngày 10/8/2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên làm việc với Ban Chủ nhiệm nhóm Câu lạc bộ tình nguyện năm học 2017 - 2018.
Tại chương trình, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết, Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện, Đội tự quản ký túc xá báo cáo 04 nội dung trọng tâm: Tổng kết các hoạt động năm học 2016 - 2017, công tác tài chính, định hướng các hoạt động năm học 2017 - 2017 và công tác nhân sự chủ chốt.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hào, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết báo cáo tình hình đơn vị trong năm học 2016 - 2017 với gần 300 thành viên, đã tổ chức trên 30 hoạt động tình nguyện, trong đó 03 hoạt động lớn quy mô cấp trường, diễn ra tại 05 địa điểm chính: Trung tâm Bảo trợ tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Phong và Da liễu Vân Môn, Khu lưu niệm Bác Hồ, xã Tân Hòa, Khu di tích chùa Keo, xã Duy Nhất, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Thu hút gần 500 lượt sinh viên hưởng ứng, tặng 4000 bộ quần áo, 30 chăn ấm, 641 đôi ủng cho học sinh nghèo, quyên góp ủng hộ gần 30 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị.
Đồng chí Vũ Quang Sơn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện trình bày những kết quả đạt được trong năm học 2016 - 2017. Đơn vị đã tổ chức 02 chương trình hiến máu tình nguyện tại Đại Giảng đường, tiếp nhân hơn 1200 đơn vị máu, 03 chương trình chuyên đề tọa đàm trao đổi và tuyên truyền về hiến máu nhân đạo, thành lập đội hiến máu lưu động và ngôi nhà nhóm máu với trên 100 thành viên, thu hút và lan tỏa hàng nghìn lượt hội viên tham gia các Ngày Chủ nhật đỏ, Lễ hội xuân hồng, Những giọt máu hồng hè. Câu lạc bộ có 02 sinh viên tham gia Hành trình đỏ toàn quốc năm 2016, 01 sinh viên nhận giải thưởngTình nguyện quốc gia năm 2016.
20170810 172533
Các đồng chí Chủ nhiệm các Câu lạc bộ báo cáo hoạt động tại chương trình
Đồng chí Phạm Nhất Sinh, Đội trưởng Đội tự quản Ký túc xá báo cáo đơn vị đã đảm bảo hoàn thành tốt công tác an ninh trật tự tại Khu nội trú của sinh viên. 35 thành viên chính, 05 nhóm thường trực, phụ trách 02 dãy nhà nội trú với gần 400 sinh viên. Tham gia phòng chống khắc phục hậu quả 03 cơn bão tại trường nhà, tổ chức 05 ngày Ký túc sạch, vận động hội viên hưởng ứng 04 chương trình chiếu phim lưu động. Phát động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo sinh viên nội trú.
20170810 172512
ThS Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì chương trình làm việc
ThS Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của 03 Câu lạc bộ với nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Biểu dương những thành tích của tập thể và các cá nhân, các chương trình tình nguyện của các Câu lạc bộ năm học qua đã không ngừng phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trường nhà. Trong năm học mới, đồng chí Chủ tịch Hội lưu ý và gợi mở các chương trình mới, các cách làm hay đến Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ. Như các lớp dạy học sinh nghèo làng trẻ SOS, ngày hội tình nguyện ủng hộ sách vở cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mở rộng điểm tình nguyện tại nhiều xã trong địa bàn tỉnh Thái Bình, phát triển sân khấu hóa các hoạt đông tuyên truyền về hiến máu, các cuộc thi Tuyên truyền viên màu áo đỏ năm 2017, các lớp kỹ năng tự vệ, phòng chống khắc phục thiên tai dành cho nhóm thành viên Đội tự quản Ký túc xá. Qua đó tạo không khí mới, tránh sự trùng lặp các hoạt động, đồng thời việc liên hệ các doanh nghiệp, cơ quan tài trợ cần được các Câu lạc bộ chủ động để có những hỗ trợ thiết thực và đa dạng. Đồng chí đề nghị Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ cần vận dụng sáng tạo những điều kiện thực tế, mở rộng liên kết cùng Ban Chấp hành, sự hỗ trợ của các Khoa, Bộ môn, các nhà tài trợ để những kết quả tình nguyện vì xã hội, cộng đồng của Đoàn Trường, Hội Sinh viên ngày càng đổi mới về chất và nâng tầm quy mô tổ chức.
anh co dinh lien he