Đoàn viên, thanh niên Nhà trường tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2019

Được sự nhất trí của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình, từ ngày ngày 23/3 đến ngày 27/3/2019, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 124 quần chúng ưu tú là cán bộ, sinh viên Nhà trường
Đoàn viên ưu tú chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
và Đảng ủy Nhà trường
          Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng được tổ chức nhằm bồi dưỡng tư tưởng chính trị, rèn luyện đạo đức tác phong cho những đoàn viên ưu tú; là tiền đề để mỗi  cá nhân phấn đấu được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong quá trình học tập, các học viên đã được tiếp thu những nội dung của chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng, gồm 5 bài học cơ bản: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
          Lớp học được tổ chức tại Trường dành cho các cán bộ, sinh viên là những quần chúng ưu tú đang học tập và công tác tại Trường. Trong số 124 học viên tham dự lớp học năm nay, Đoàn Thanh niên Trường đã xét và giới thiệu 95 đoàn viên ưu tú từ các Chi đoàn trong toàn Trường. Đây là những đồng chí đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và công tác đoàn đã được các Chi đoàn cơ sở tín nhiệm và giới thiệu. Kết thúc khóa học, có 124/124 học viên đạt loại khá và giỏi. Thay mặt Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã trao Giấy chứng nhận Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng cho các học viên xuất sắc tiêu biểu

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đoàn Trường  đưa vào Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong từng năm học. Hàng năm, Đoàn trường phối hợp chặt chẽ với các Chi bộ sinh viên, các chi đoàn trực thuộc giúp đỡ, bồi dưỡng những đoàn viên, thanh niên ưu tú để giới thiệu Đảng ủy Nhà trường xem xét học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đồng thời tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng và tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn viên sau khi đã tham gia lớp học tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.
Đoàn viên Nguyễn Ngọc Hà - Chi đoàn K47C phát biểu cảm tưởng sau kết thúc khóa học