Đoàn viên Nhà trường tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2017"

Được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đoàn Trường giới thiệu đồng chí Trần Mạnh Quyền, Ủy viên BCH, Chủ nhiệm CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện tham dự hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2017" do Trung ương Đoàn tổ chức từ ngày 27/4 - 06/5/2017 tại nhiều điểm đảo, nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa.
Đại diện cho sinh viên Nhà trường, tham dự hành trình tình nguyện biển đảo quê hương nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2017) và 42 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017). Tham dự cùng Đoàn trong nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm viếng Đài tưởng niệm các liệt sỹ, Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh tại đảo Trường Sa, tượng đài Trần Quốc Tuấn tại đảo Nam Yết, công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca, thắp hương tại chùa và mộ liệt sỹ trên đảo, cùng các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, tặng quà chiến sỹ và nhân dân trên đảo.
IMG 20170430 075445 2
(Đồng chí Trần Mạnh Quyền tham gia cùng đoàn tại đảo Nam Yết quần đảo Trường Sa)
Chia sẻ trong chuyến đi, đồng chí Trần Mạnh Quyền, Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên, Chủ nhiệm CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện hết sức vui mừng và vinh dự khi được Nhà trường giới thiệu tham gia hành trình. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các thầy lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn Trường đã tin tưởng động viên và tạo điều kiện để bản thân có cơ hội giao lưu nhiều hoạt động của tuổi trẻ cả nước hướng về chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Được chứng kiến tận mắt sự vất vả của cán bộ chiến sỹ từng ngày từng giờ hiên ngang bất khuất chắc tay súng, giữ vững kỷ luật, bám sát biển đảo gìn giữ chủ quyền quê hương dân tộc. Xúc động, tự hào, lòng ngưỡng mộ và tinh thần tự tôn dân tộc xâu sắc là những điều mà tân bác sỹ tương lai trường nhà ấn tượng trong suốt chuyến đi. Biển đảo, người lính hải quân và nhân dân sống tại nơi đây luôn kiên cường, anh dũng vượt qua mọi khó khăn, thi đua lao động sản xuất, giữ vững vùng trời, vùng đất, vùng biển được đánh đổi bằng máu xương của bao thế hệ cha anh đi trước. Điều đó là động lực mạnh mẽ, lớn lao, là tiếng gọi trái tim mãnh liệt thôi thúc bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia hành trình cần quyết tâm nhiều hơn nữa, trên nhiều công việc, nhiều lĩnh vực để bảo vệ vững chắc, xây dựng giàu đẹp Tổ quốc Việt Nam.
IMG 20170504 080822 2
Là một sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiều năm liên tiếp. Là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện tổ chức nhiều chương trình cổ vũ và đẩy mạnh phong trào càng ngày phát triển tại đơn vị. Các chương trình như "Tọa đàm về hiến máu tình nguyện",  cuộc thi "Tìm hiểu về hiến máu", xây dựng mô hình "Ngôi nhà nhóm máu", "Đội hiến máu lưu động", hưởng ứng thành công các "Ngày Chủ nhật đỏ", "Lễ Hội xuân hồng", "Giọt máu hồng hè" mang đậm ý nghĩa nhân văn. Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, cấp trường năm 2014, 2015, 2016, bằng khen của Ban Chấp hành TW Đoàn, TW Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Tỉnh Đoàn Thái Bình trong công tác thanh niên, sinh viên. Đảng viên trẻ xuất sắc cuả Chi bộ sinh viên dài hạn. Đồng chí Trần Mạnh Quyền thực sự là một trong các gương đảng viên trẻ, sinh viên thanh niên tiên tiến, điển hình để đoàn viên, hội viên Nhà trường học tập và phấn đấu.
IMG 20170509 155236 AO HDR 2
(Đồng chí Trần Mạnh Quyền hàng sau đứng thứ ba từ phải sang chụp ảnh kỷ niệm cùng các thành viên
Tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2017")
anh co dinh lien he