Đoàn Thanh niên Trường nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Ngày 30/11/2018, tại Hội nghị cán bộ viên chức trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh niên Nhà trường vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm học 2016 - 2017.
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội là giảng viên đang công tác tại Nhà trường tham dự hội nghị. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tổ chức Đoàn Hội luôn xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng môi trường lành mạnh thân thiện để đoàn viên, thanh niên học tập và rèn luyện. Bám sát các định hướng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Thái Bình, Ban Chấp hành Đoàn Trường, Hội Sinh viên đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác năm học trên tinh thần đổi mới, sáng tạo đặc biệt phát huy tính tự chủ của hội viên. Trong thời gian qua, Đoàn Trường đã phát động nhiều phong trào học thuật, nghiên cứu khoa học. Nối tiếp các Olympic Y học thường niên với các chủ đề theo chuyên ngành đào tạo, bồi dưỡng và khuyến khích hội viên nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Phòng QLKH. Đặc biệt duy trì các Câu lạc bộ học tập sôi nổi, năng động với nhiều chuyên đề sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng. Bên cạnh đó, phong trào thanh niên tình nguyện xung kích vì cộng đồng tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong khối trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Các ngày hội hiến máu nhân đạo, Chủ nhật đỏ, Lễ hội xuân hồng đã thu hút đông đảo hội viên và tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu phục vụ kịp thời cho công tác cứu chữa bệnh. Các ngày hội tiếp sức đến trường, Tiếp sức mùa thi, ngày chủ nhật xanh, chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đến nhiều đối tượng khó khăn trong xã hội được duy trì thường xuyên mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Ngoài ra, Đoàn Trường tập trung xây dựng và phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt đến tất cả các cơ sở trực thuộc, từ năm 2016 đến nay đã có 02 sinh viên đạt giải Sao Tháng Giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, 86 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 186 sinh viên 5 tốt cấp trường. Đây là phong trào cơ bản nhằm khích lệ đoàn viên, thanh niên tích cực học tập, hăng hái rèn luyện, nâng cao các kỹ năng thực hành xã hội.
NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho Đoàn Thanh niên Trường
Đoàn Trường, Hội Sinh viên đã hoàn thành xây dựng công trình Thanh niên sân khấu ngoài trời, cùng nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, hội trại, thể thao sôi nổi để chào mừng nhân dịp 50 năm thành lập Trường. Thời kỳ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV đặt ra nhiều nhiệm vụ và cách làm khoa học, đòi hỏi tổ chức Đoàn Hội cần đáp ứng kịp thời nhu cầu của đoàn viên, sinh viên và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nhà trường giao cho.