Công bố tiêu chuẩn xét chọn Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022

Được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, phong trào Sinh viên 5 tốt là mô hình tối ưu hoá nhất để xây dựng hình ảnh người trí thức trẻ vừa “nhiệt huyết” vừa “năng động”. “Sinh viên 5 tốt” là hình ảnh sinh viên toàn diện với 5 tiêu chí “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Thể lực tốt”, “Hội nhập tốt”. Danh hiệu Sinh viên 5 tốt là một danh hiệu vô cùng cao quý của sinh viên Việt Nam, đó là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng để rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình trong cả 5 tiêu chí.
Dưới đây là các tiêu chuẩn xét chọn “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.
1. Đạo đức tốt:
- Điểm rèn luyện trên 80.
- Tham gia ít nhất 1 hoạt động phong trào rèn luyện tư tưởng đạo đức tác phong.
- Là thành viên tiêu biểu, thanh niên tiên tiến,…
- Là thành viên chính thức của các câu lạc bộ rèn luyện tư tưởng đạo đức tác phong.
2. Học tập tốt:
- Điểm trung bình từ 7,0/10 trở lên hoặc 2.5/4.0 trở lên.
- Là thành viên tích cực của một trong các CLB học thuật trực thuộc HSV trường.
- Có đề tài NCKH hoặc tham gia ít nhất 01 hoạt động phong trào NCKH.
3. Thể lực tốt:
- Đạt danh hiệu “Sinh viên khỏe”
- Là thành viên tích cực của một trong các CLB thể thao của trường.
- Tham gia ít nhất một hoạt động phong trào thể dục thể thao.
- Điểm học phần GDTC đạt 3.0/4.0.
4. Tình nguyện tốt:
- Tham gia đủ 5 ngày tình nguyện.
- Là thành viên tích cực của một CLB, đội nhóm tình nguyện.
- Được khen thưởng từ cấp trường trở lên về hoạt động tình nguyện.
5. Hội nhập tốt:
- Tham gia ít nhất một hoạt động, cuộc thi sử dụng tin học hoặc ngoại ngữ.
- Đạt chứng chỉ tin học cơ bản trở lên hoặc điểm trung bình của 2 học phần tin học cơ bản và ngoại ngữ đạt từ 8,0/10 hoặc 3.2/4.0.
- Là thành viên tích cực của một trong các CLB hội nhập.
- Là cán bộ của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên từ cấp chi đoàn, chi hội trở lên.
- Hoàn thành ít nhất một khóa trang bị kĩ năng sinh viên.
- Được khen thường về thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên, phong trào sinh viên.
Trên đây là những tiêu chí xét duyệt “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Hãy cùng nhau nỗ lực từng ngày để chạm tay một lần đến danh hiệu cao quý đó!
hjkl

anh co dinh lien he edit