CHYÊN ĐỀ VIỆT NAM LÀM CHỦ TỊCH LUÂN PHIÊN ASIAN VÀ LÀ ỦY VIÊN KHÔNG THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HỢP QUỐC

Nằm trong chuỗi chuyên đề của lớp Trao đổi kỹ năng sinh viên năm học 2019 - 2020 của Văn phòng Hội Sinh viên Trường, vào lúc 17h00 ngày 10/6/2020, văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức Chuyên đề “Việt Nam làm chủ tịch luân phiên ASEAN và là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc”với sự tham gia của gần 30 cán bộ Hội Sinh viên các chi hội năm thứ 1.
     Tại chương trình, đồng chí Lê Thị Thu Uyên - Chi Ủy viên chi bộ Sinh viên dài hạn, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường đã trao đổi, chia sẻ cùng các bạn sinh viên những cơ hội và thách thức mà Việt Nam gặp phải. Từ khi gia nhập ASEAN đến nay, Việt Nam luôn coi ASEAN là một trong những ưu tiên đối ngoại hàng đầu. Năm 2010, khi lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Asean, những dấu ấn của năm với các hành động thiết thực vẫn được tiếp tục triển khai như phát triển nguồn nhân lực, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường phúc lợi xã hội cho phụ nữ và trẻ em Asean. Điều đó đã khẳng định rõ ràng Việt Nam là một thành viên chủ động, tích cực trong các hoạt động hội nhập khu vực và trên toàn thế giới.
106271387 593861957922137 7730068532730085893 n