Chuyên đề tuyên truyền phòng chống tác hại của pháo nổ

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên, văn phòng Hội Sinh viên tổ chức tuyên đề tuyên truyền phòng chống tác hại của pháo nổ.
Qua đó nhằm đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 28/CT-UBND ngày 22/11/2017 về công tác đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, kế hoạch số 231/KH-BCĐ ngày 07/12/2017 về việc mở đợt cao điểm thực hiện Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12, Nghị định số 36/2009/NĐ-CP những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của UBND tỉnh Thái Bình. Với việc giới thiệu về thực trạng hiện nay, việc không tuân thủ nguyên tắc xử lý, thu gom vũ khí vật liệu nổ trong chiến tranh cũng như tệ nạn buôn bán pháo trái phép diễn ra trong dịp Tết Nguyên Đán. Nhiều tai nạn thương tâm ảnh hưởng trầm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người dân và những tổn thất về vật chất làm ảnh hưởng đến phát triển ổn định đất nước. Do đó việc tuyên truyền đoàn viên, sinh viên không tham gia sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo và thả đèn trời trái phép. Tích cực đấu tranh, thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thực hiện tốt an toàn giao thông, an ninh trật tự tại địa phương, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 là những nhiệm vụ rất quan trọng. Mỗi đồng chí cán bộ Đoàn Hội cơ sở cần chủ động giáo dục và chia sẻ qua các trang mạng xã hội để đảm bảo hội viên thực hiện tốt quy định Nhà nước, cùng các tầng lớp đẩy lùi, hạn chế tối đa tác hại của pháo.
LRM EXPORT 20180125 195123
anh co dinh lien he