Chuyên đề Tìm hiểu truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam

Ngày 02/10/2018, tại giảng đường 2.09, Văn phòng ĐTN-HSV Trường ĐH Y Dược Thái Bình tổ chức chuyên đề Tìm hiểu truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam. Sau thành công của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Y Dược Thái Bình lần thứ X, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình tổ chức chuyên đề Tìm hiểu truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam.
Hội Sinh viên Việt Nam được thành lập ngày 09/01/1950, là một tổ chức chính trị - xã hội danh cho lứa tuổi thanh niên sinh viên Việt Nam, hoạt động song song với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và được định hướng bởi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hội hiện nay là đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Tham gia trao đổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Văn phòng ĐTN-HSV cùng các bạn là Bí thư, Chi hội trưởng các Chi đoàn, Chi hội năm thứ nhất. Với mục đích cung cấp cho  tân sinh viên những thông tin cần thiết, hữu ích nhất về Hội Sinh viên Việt Nam, các bạn đã bước đầu được tiếp cận, làm quen với một số hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. Ngoài tìm hiểu về truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam, chuyên đề còn giới thiệu các hoạt động, thành tích, tấm gương tiêu biểu của trường trong những năm học qua, tiếp thêm động lực cho các bạn tân sinh viên tích cực tham gia phát triển Đoàn, Hội trường ngày càng vững mạnh hơn nữa. Tại chuyên đề, Văn phòng ĐTN-HSV cũng trao đổi với các bạn về danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, giải thưởng “Sao tháng Giêng” và hoạt động của các CLB trực thuộc Hội Sinh viên Trường.
GTHSV1
Các bạn sinh viên tham dự chuyên đề
Bên cạnh tuyên truyền về truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam tới đông đảo sinh viên, chuyên đề đã điểm lại những kết quả nổi bật của Hội Sinh viên Trường trong suốt quá trình hoạt động, hướng tới Kỉ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường ĐH Y Dược Thái Bình. Đây đồng thời cũng là một môi trường mới để các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đưa hoạt động đoàn, hội đến gần hơn với hội viên trong trường. Chuyên đề do Văn phòng ĐTN – HSV trường tổ chức cũng tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên hoàn thành 1 tiêu chí trong tiêu chuẩn Hội nhập tốt của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” về hoàn thành ít nhất 01 khóa trang bị kỹ năng thực hành xã hội.
anh co dinh lien he edit