Chuyên đề những nét cơ bản về dược động học phần chuyển hóa và thải trừ của thuốc, CLB Học tích cực

Chiều ngày 11/4/2017, tại giảng đường 1.1, Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức chuyên đề những nét cơ bản về Dược động học phần chuyển hóa, thải trừ của thuốc.
Phụ trách nội dung là các bạn sinh viên nhóm Dược lý, Dược lâm sàng. Tại chuyên đề lần này, nhóm giới thiệu và đưa ra những nét cơ bản nhất về kiến thức Dược động học phần chuyển hóa, thải trừ của thuốc. Hiểu về sự chuyển hóa, những biến đổi của thuốc khi vào cơ thể người, cách thức cơ thể đào thải, loại trừ những sản phẩm độc như thế nào. Đặc biệt những ứng dụng lâm sàng đối với từng nhóm bệnh nhân, đòi hỏi cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để tạo hiệu quả tốt nhất của thuốc, giảm nhẹ và tránh tối đa các tác dụng không mong muốn.
z632083911531 0dd3a9ba2c2106fe96c5b0cd96e1bbea
(Các bạn thành viên nhóm Dược Lý, Dược Lâm Sàng hướng dẫn tại chuyên đề)
Dưới sự hướng dẫn và tư vấn của các thầy cô bộ môn Dược Lý, Dược Lâm Sàng, nhóm sinh viên phụ trách đã từng ngày hoàn thiện và có những sản phẩm chuyên đề định kỳ hàng tuần hết sức sáng tạo, thiết thực đáp ứng và đẩy mạnh đam mê của các sinh viên yêu thích môn học. Chia sẻ đại diện nhóm, sinh viên Vũ Thị Na cho biết hoạt động về mảng nội dung Dược Lý, Dược Lâm Sàng của Câu lạc bộ trong hơn 1 năm qua đã có nhiều hiệu quả tích cực, với các chuyên đề hàng tuần, nhiều định hướng chia sẻ kiến thức và phương pháp học về các loại thuốc, ứng dụng lâm sàng trong sử dụng thuốc trên thực tế cũng như những xử trí khắc phục những tác dụng không mong muốn được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng. Kiến thức về Dược học rất rộng và chuyên sâu, nhóm phụ trách nội dung đã có nhiều bàn bạc thảo luận để xây dựng những chuyên đề, những kiến thức quan trọng, cần thiết nhất mang tính chất cô đọng, dễ hiểu, dễ nhớ. Tạo đam mê và khơi dậy tinh thần hăng hái nghiên cứu môn học là mục đích quan trong của nhóm. Trong thời gian tới, nhóm tiếp tục xin ý kiến hướng dẫn nội dung của các thầy cô Bộ môn, phát triển các chuyên đề khai thác nhiều khía cạnh của thuốc, các vấn đề sử dụng hiện nay.
z632086502522 ef7b51b003d4638376b9dc2a38a7cd66
(Các bạn sinh viên tham dự chuyên đề)