Chuyên đề “Hormoon và thuốc tránh thai”, CLB Học tích cực

Chiều ngày 24/4/2017, Nhóm Dược lý, Dược lâm sàng, Câu lạc bộ Học tích cực tổ chức chuyên đề “Hormoon và thuốc tránh thai”
Chuyên đề bàn về các kiến thức cơ bản của hormoon đặc biệt là hormoon tuyến sinh dục, tuyến nội tiết. Tác dụng sinh học quan trọng của nó đến các chức năng sinh lý đặc trưng trên cơ thể. Thuốc tránh thai là một trong các sản phẩm dựa trên đặc tính sinh lý tác dụng của hormon với vai trò hữu dụng trong tránh mang thai ngoài ý muốn. Công tác kế hoạch hóa gia đình ngày nay được xã hội quan tâm chú ý. Việc tránh mang thai ngoài ý muốn có ý nghĩa hết sức thiết thực. Nhiều biện pháp nội khoa, ngoại khoa đã được áp dụng và nổi bật lên là sản phẩm thuốc tránh thai mang nhiều ưu biệt. Tuy nhiên để hiểu đúng và có những cách sử dụng chính xác thuốc, phát huy cao dược động học, tránh các tác dụng phụ không mong muốn là điều hết sức lưu ý. Thay mặt nhóm, sinh viên Lê Thị Lúa, Nguyễn Thị Hà Thuyết đã trình bày chuyên đề theo mô hình sơ đồ hóa, phân loại và phân tầng những khía cạnh liên quan về hormoon và thuốc tránh thai. Theo các bạn, cần có sự tìm hiểu khoa học, đúng công dụng của thuốc, xét kỹ các đối tượng cụ thể. Khi đó mỗi bạn sinh viên chuyên ngành Dược sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm đặc biệt trong công tác tư vấn thuốc hiệu quả cho người dân.
z643142730636 b376b88361119f660a30b7b9a11d81a6
(Sinh viên Lê Thị Lúa, Chi hội Đại học Dược K9 hướng dẫn tại chuyên đề)
Nhóm phụ trách nội dung đã xin ý kiến hướng dẫn của các thầy cô Bộ môn Dược lý, Dược lâm sàng, tổ chức các buổi thảo luận nhỏ, phân công các phần việc, lên ý tưởng trình bày, ý tưởng thuyết trình. Các chuyên đề định kỳ hàng tuần là điểm đến yêu thích cho với các sinh viên khoa Dược, cũng là các hoạt động sinh động chào mừng 10 năm thành lập khoa Dược của Nhà trường.
z643142950771 df7692c3c36869d251755a5adc308c1f
(Các bạn sinh viên tham dự chuyên đề)
ẢNH CỐ ĐỊNH LIÊN HỆ