Chuyên đề hở van hai lá, Câu lạc bộ Học tích cực

Chiều ngày 13/4/2017, tại giảng đường 4.01, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ học tích cực tổ chức chuyên đề Hở van hai lá.
Tại chuyên đề, các bạn sinh viên được thử sức với một bài kiểm tra trắc nghiệm ngắn về hệ tuần hoàn. Qua đó Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ định hướng những nét cơ bản nhất về bệnh hở van hai lá. Đồng chí Nguyễn Hữu Chuẩn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ giới thiệu về các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán xác định, chẩn đoán phân biệt của bệnh cũng như các phương pháp điều trị nội khoa, ngoại khoa. Chia vấn đề theo nhiều cách thức tiếp cận, đưa ra các giải thích cụ thể chi tiết về cơ chế bệnh sinh, những yếu tố nguy cơ của bệnh, đồng chí Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã trình bày cô đọng nội dung giúp các thành viên có cái nhìn tổng quan nhất. Hở van hai lá không khó để phát hiện nhưng khi đứng trước một bệnh nhân cần có cách phân biệt rõ ràng, những dấu hiệu lâm sàng điển hình và kết quả siêu âm tim được coi là chỉ số vàng để đưa tới kết luận. Điều trị nội khoa với những hiệu quả ban đầu khắc phục tình trạng bệnh lý tuy nhiên sự phát triển của phẫu thuật tim trong sửa và thay van đem lại kết quả cao và lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân.
z634144736751 0af50568f62408278b177d7fe0f75ae0
(Đồng chí Nguyễn Hữu Chuẩn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hướng dẫn tại chuyên đề)
Chuyên đề có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Các bạn rất tích cực theo dõi, chú ý đồng thời có những câu hỏi, những thắc mắc được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ hướng dẫn giải đáp đầy đủ. Hoạt động những tháng cuối năm của Câu lạc bộ tiếp tục duy trì phát triển và đi sâu những bệnh lý cụ thể trên cách tiếp cận mới, linh hoạt, khoa học và sáng tạo. Đưa ra các ứng dụng điều trị căn bản, những tư vấn sức khỏe cần thiết cho từng đối tượng bệnh nhân này.
z634144563209 df5aeab8ceb9eb3463764698a2c8dd12
(Các bạn sinh viên tham dự chuyên đề Hở van hai lá)