Chuyên đề giao lưu văn hóa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia

hiều ngày 14/12/2017, tại giảng đường 2.08, văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề giao lưu văn hóa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.
Về dự và thảo luận có các anh chị trưởng Đoàn lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia, các đồng chí Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi hội khối sinh viên năm thứ nhất. Tại chuyên đề, đại diện các sinh viên ba nước giới thiệu và chia sẻ về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Các phong tục tập quán đặc trưng và nghi thức tín ngưỡng xã hội, đặc biệt là trong các dịp Tết cổ truyền. Hình thức trang phục và văn hóa mỹ thuật đặc sắc của dân tộc ba nước anh em, cùng nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống mang nhiều màu sắc đa dạng và phong phú đã được các thành viên trình bày hết sức ấn tượng và hấp dẫn. Cảnh đẹp và những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của mảnh đất Đông Dương đã giúp các bạn sinh viên tham gia phần nào hiểu thêm và có nhiều ý tưởng thăm quan trong tương lai. Nhắc về tình đoàn kết gắn bó thủy chung của ba dân tộc, đồng chí Nguyễn Thị Linh, văn phòng Hội Sinh viên đã giới thiệu những mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự hợp tác và phát triển của ba nước thành viên ASEAN, có núi liền núi, sông liền sông. Với mong muốn, các bạn trẻ hôm nay của mỗi nước cùng chung tay, giữ gìn mối tình hữu nghị sâu đậm mà bao lớp thế hệ cha anh đi trước vun bồi, xây đắp. Cùng chung một lý tưởng phát triển và làm giàu đẹp quê hương đất nước. Chuyên đề là điểm nối tiếp tục thể hiện sự gắn kết giữa các Lưu học sinh và sinh viên nước nhà, các bạn sẽ hiểu nhau hơn, cùng chia sẻ và giúp đỡ trong học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Y Dược Thái Bình đầy thương mến.

anh co dinh lien he