CHƯƠNG TRÌNH THĂM KHÁM, TƯ VẤN, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ; TẶNG QUÀ CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH,HỘ NGHÈO, CỰU TNXP CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI XÃ THUỴ QUỲNH, HUYỆN THÁI THỤY

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 - 2020 của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Y Dược Thái Bình, chúc mừng thành công của Đại hộ Đảng bộ trường Đại học Y Dược Thái Bình lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Được sự đồng ý của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 14/6/2020, Đoàn Thanh niên Trường tổ chức chương trình “Thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí ; tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuỵ Quỳnh, huyện Thái Thụy”
Các đại biểu về tham dự chương trình
Đoàn Tình nguyện xuất phát từ 6h00 sáng ngày 14/6 với 26 thành viên gồm 13 cán bộ y bác sỹ Trường Đại học Y Dược Thái Bình và 13 sinh viên. Tại đây, đoàn đã tiến hành thăm khám sàng lọc, siêu âm, điện tim, khám chuyên khoa răng hàm mặt, mắt, nội, ngoại, nhi và tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 lượt đối tượng chính sách và trẻ em. Đặc biệt, qua khám sàng lọc phát hiện những trường hợp bệnh nặng, các bác sỹ đều tư vấn kỹ càng và giới thiệu điều trị tại bệnh viện có chuyên môn cao.
Các bác sỹ khám bệnh tại chương trình

Cũng tại chương trình, Đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trao tặng 4 suất quà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng và giáo dục tư tưởng, đạo đức tác phong cho đoàn viên thanh niên.