Chung kết Olympic Nhi khoa 2016 - Sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho sinh viên

Thực hiện Kế hoạch công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2016 – 2017 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, được sự đồng ý của Đảng ủy Ban Giám hiệu Nhà Trường, cùng với sự hỗ trợ của Tổ Phương pháp giảng dạy nhà trường, ngày 10/11/2016 Ban thư ký HSV Trường chỉ đạo CLB Học tích cực tổ chức CT “Omlympic nhi khoa 2016”. Chương trình là sân chơi trí tuệ giúp các bạn sinh viên nâng cao sự hiểu biết, củng cố kiến thức về y học, đặc biệt là kiên thức về nhi khoa, cũng như rèn luyện phản ứng nhanh nhạy, nơi giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các bạn sinh viên trong toàn Trường
Về dự và chỉ đạo có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng, TS. Đặng Văn Nghiễm - Trưởng bộ môn Nhi cùng các thầy cô giáo là giảng viên bộ môn, ThS. Vũ Thị Loan, Tổ trưởng tổ phương pháp giảng dạy trường Đại học Y Dược Thái Bình, ThS Trịnh Thành Vinh - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Trường, ThS Đặng Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Đoàn Trường - Phó Chủ tịch HSV, ThS Lê Xuân Hưng – Phó Bí thư Đoàn Trường và các thầy cô trong tổ phương pháp nhà trường, các thầy giáo, cô giáo là trưởng phó các phòng ban, bộ môn trung tâm, các thầy giáo, cô giáo là chủ nhiệm các khối sinh viên. Đặc biệt là sự cổ vũ rất nhiệt tình của gần 400 sinh viên trong toàn trường.
IMG 3540

IMG 3458
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường tặng hoa chúc mừng CT
IMG 3462
ThS Đặng Văn Khôi - Phó Trưởng BM Nhi tặng hoa chúc mừng CT
Trải qua vòng loại vào ngày 22/10/2016, Ban tổ chức đã chọn ra 12 sinh viên suất sắc chia thành ba đội tham dự vòng chung kết. Với các kiến thức, kỹ năng, kiểm tra khả năng xử lý, tổng hợp nội dung môn Nhi. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, với không khí căng thẳng, 3 đội thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ cổ động viên và các câu lạc bộ: Văn nghệ xung kích, Ghitar và hơn hết là từ chính các thành viên Câu lạc bộ Học tích cực bằng những tràng pháo tay, những tiết mục vô cùng đặc sắc đã làm bớt phần nào bầu không khí cho các thí sinh
LQ

IMG 3468

IMG 3481
Những gương mặt xuất sắc của cả 3 đội
Trước khi bước vào phần thi Khởi động, các đội có màn chào hỏi vô cùng đặc sắc. Đội số 1 với tên gọi rất ấn tượng Sky gồm 4 thành viên: Vũ Đức Huy Y5G, Hoàng Thị Lan Anh YHCT K7B, Phạm Thị Hiên Y5C, Lê Thị Minh Trang Y4B; Đội chơi số 2 cùng các thành viên Đỗ Thị Thu Hương Y5B, Nguyễn Minh Đức Y5E, Nguyễn Thị Thanh Huyền Y5H, Nguyễn Ngọc Thanh Y5F tên gọi Búp măng non, và đội số 3 gồm các thành viên Lưu Thế Anh Y5C- K42, Nguyễn Ngọc Anh Y5F - K42, Lưu Thị Thanh Hiên Y5A - K42, Trịnh Ngọc Phát Y4E - K43. Với những cái tên mang đậm chất Sinh viên Sky, Búp măng non, Oresol, các đội đều có một ý chí thi đấu và quyết tâm chiến thắng rất cao.
Phần thi Khởi động diễn ra rất nhanh và với sự tự tin cũng như kiến thức hiểu biết về Nhi khoa, cả 3 đội bám sát nhau về số điểm theo thứ tự  là 50, 70 và 80 điểm. Các câu hỏi đưa ra đòi hỏi cả 3 đội cần phải tập trung cao độ và trí nhớ thật tốt để trả lời chính xác nhất.
IMG 3526

Sau tiết mục văn nghệ Mush up Đi xe đạp trong mưa đầy lãng mạn, khán giả quay trở lại với cả 3 đội chơi qua phần thi thứ 2 mang tên Vượt chướng ngại vật. Chỉ với việc mở 2/6 ô hàng ngang, đội chơi Búp măng non đã xuất sắc ghi được điểm tối đa là 50 điểm sau khi trả lời được câu hỏi của ô hàng dọc.
IMG 3491

Sự kịch tính còn lên đỉnh điểm khi các đội cũng bước vào phần thi Tăng tốc với những câu hỏi Nhi khoa vô cùng hấp dẫn và gây khó dễ cho các thí sinh. Nhưng với sự hiểu biết đa dạng cũng như các kiến thức lâm sàng được cả 3 đội chơi đúc kết qua việc học tập ngoài sách vở, các thành viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi Tăng tốc đúng như tên gọi của nó.
Phần thi cuối cùng được diễn ra đầy kịch tính và căng thẳng, các đội đang bám sát nhau về số điểm. Đã có những bứt phá ngoạn mục, những pha ghi điểm và cướp điểm đầy bất ngờ và hấp dẫn, cũng như chiến thuật thông minh của các đội, phần thi về đích đã tìm ra Nhà vô địch Olympic Nhi khoa 2016. Với số điểm 170đ, đội Búp măng non là đội chơi về Ba, 270 điểm là số điểm của đội Sky đạt giải Nhì, và với số điểm đầy ngoạn mục 310 điểm, đội Oresol xuất sắc trở  thành chủ nhân của những vòng nguyệt quế vinh quang nhất. Trước khi đến với phần trao  giải cho cả 3 đội, CT còn vinh dự được ThS Đặng Văn Khôi - Phó Trưởng BM Nhi giao lưu chia sẻ và gửi tặng CT tiết mục văn nghệ đặc sắc.
IMG 3503
IMG 3553
Các cổ động viên cuông nhiệt của CT

IMG 3622
  Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Chương trình

IMG 3638
ThS Trịnh Thành Vinh - Phó BT phụ trách Đoàn Trường trao quà và chúng nhận cho đội đạt Giải Ba
Với ý nghĩa khơi dậy phong trào học tập, khích lệ tinh thần tự học, đổi mới phương pháp, kỹ năng tiếp thu kiến thức đặc biệt là kiến thức lý thuyết cũng như lâm sàng Nhi khoa và kỹ năng làm việc nhóm. Đây là một trong những chương trình ý nghĩa thiết thực  thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
IMG 3641
ThS Đặng Văn Khôi - Phó Trưởng BM Nhi trao quà và chúng nhận cho đội đạt Giải Ba
IMG 3666
PGS. TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường trao quà và chúng nhận cho đội đạt Giải Ba
Ngoài ra, PGS. TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường, ThS Đặng Văn Khôi - Phó Trưởng BM Nhi tặng riêng cho toàn thể CLB phần thưởng đặc biệt để khích lệ động viên phong trào học tập của CLB.