Chung kết "Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse Student" - Nơi tài năng sinh viên Điều dưỡng tỏa sáng

Hòa chung trong không khí vui mừng hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 26 năm thành lập Hội Điều Dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2016) và nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự hân hoan của Thầy và trò Trường Đại học Y Dược Thái Bình, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tối ngày 26/10/2016, Đoàn Thanh niên Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức cuộc thi Chung kết “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse Student” trong toàn trường.
          Cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse Student” -  nơi tôn vinh nét đẹp thanh lịch của sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên khối Điều dưỡng nói riêng, giáo dục đoàn viên, sinh viên truyền thống học tập và hoạt động của Nhà trường, gặp gỡ và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống sinh viên, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên và thắt chặt tình đoàn kết. Chương trình mang lời giới thiệu đầy ý nghĩa, thông qua phần thi của các thí sinh Khối Điều Dưỡng Trường Đại Học Y Dược Thái Bình, khán giả hiểu thêm và tự hào về các nữ điều dưỡng viên tương lai không những xinh đẹp mà còn rất tài năng.
DSC08917
  Cổng chào Đêm Chung kết
          Đến dự và chỉ đạo chương trình, về phía tỉnh Đoàn: Đ/c  Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Đ/c Lại Đức Lợi - GĐ TT hoạt động văn hóa thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình. Về phía nhà trường NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu Trưởng nhà Trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó hiệu trưởng, TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình -  Trưởng phòng Quản lý khoa học. ThS Trịnh Thành Vinh - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Trường, ThS Đặng Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Đoàn Trường - Phó Chủ tịch HSV, ThS Lê Xuân Hưng - Phó Bí thư Đoàn Trường. Về phía bộ môn điều dưỡng TS. Vũ Sơn - Trưởng Bộ môn Điều Dưỡng cùng các thầy cô giáo giảng viên bộ môn, Các thầy cô giáo là trưởng phó các bộ môn phòng ban trung tâm. Chương trình có mặt đông đảo các bạn sinh viên toàn trường nói chung và các bạn sinh viên khối điều dưỡng nói riêng đến tham gia và chương trình.
DSC08950
Ths Lê Xuân Hưng - Phó Bí thư Đoàn Trường, ThS Đặng Thị Thu Hằng - Phó Bí thư - Phó Chủ tịch HSV Trường
trao quà cho các thí sinh xuất sắc lọt vòng chung kết
Để có một đêm Chung kết đầy hấp dẫn các sinh viên đã trải qua vòng thi sơ loại ngày 08/10/2016 để chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho sinh viên Khối Điều Dưỡng trong toàn trường. Mười thí sinh với mười phong cách khác biệt  trong đêm Chung kết đã thực sự đem đến cho chúng ta nhiều cảm xúc khó quên với 3 phần thi: Trình diễn trang phục tự chọn, Năng khiếu và Hiểu biết & ứng xử. Mở đầu là màn trình diễn trang phục blouse trắng là lời chào đầu của 10 thí sinh khán giả
DSC08923

Phần thi Trình diễn trang phục tự chọn diễn ra trong sự thanh lịch, nhẹ nhàng của những tà áo dài hay váy dân tộc. Với phần thi này các thí sinh xuất hiện trong bộ áo dài truyền thống với những bước đi uyển chuyển, duyên dáng toát lên vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch của những nữ sinh Điều Dưỡng nói riêng và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung.
          Phần thi Tài năng của các thí sinh cũng làm cho khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu. Bằng những giọng ca ngọt ngào đi vào lòng người, những điệu múa uyển chuyển, thướt tha, những bài nhảy sôi động đày sáng tạo làm không khí sân khấu nóng hơn bao giờ hết và đến cả những cảm xúc nghẹn ngào sâu lắng với vở kịch lịch sử ngành Điều Dưỡng Việt Nam. Tất cả đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng các khán giả.

Qua hai vòng thi loại Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi Ứng xử. Với phần thi này các thí sinh sẽ bốc thăm thứ tự và trả lời trực tiếp câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra. Trong phần thi này 5 thí sinh càng chứng tỏ được bản lĩnh. Trả lời rất chính xác, lưu loát câu hỏi của mình và chứng tỏ tài năng của người con gái không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng thông minh, nhanh nhạy về kiến thức Điều dưỡng hay câu hỏi xử lý tình huống. Điều đó thật sự khiến Ban Giám khảo thấy bất ngờ về vẻ đẹp và tài năng của các thí sinh.

Với 3 vòng thi Trình diễn trang phục tự chọn, tài năng và Hiểu biết ứng xử ban giám khảo đã lựa chọn ra thí sinh tuyệt vời nhất để xứng đáng với ngôi vị Hoa khôi. Ngôi vị Hoa khôi thuộc về thí sinh mang số báo danh 10 - Trần Thị Yến lớp ĐDK9A, đây cũng là thí sinh đạt giải Hiểu biết và  ứng xử hay nhất; ngôi vị Á khôi 1 thuộc về bạn Nguyễn Thị Dung ĐDK9B; Á khôi 2 thuộc về bạn Phạm Thị Khánh Huyền lớp ĐDK11C và cũng là thí sinh đạt giải trang phục đẹp nhất. Ngoài ra còn có Giải Thí sinh được yêu thích nhất với sự bình chọn đông đảo của khán giả thuộc về bạn Nguyễn Thị Hương -  ĐDK11B mang số báo danh 03.
DSC08951
ThS Trịnh Thành Vinh - Phó bí thư phụ trách Đoàn Trường, đ/c Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TB
Trao giải phụ các thí sinh Trang phục tự chọn đẹp nhất, Thí sinh được khán giả yêu thích nhất và Hiểu biết ứng xử hay nhất

DSC08952
TS. Vũ Sơn - trưởng Bộ môn Điều dưỡng và Đ/c Lại Đức Lợi - GĐ TT hoạt động văn hóa thể thao Thanh thiếu niên
tỉnh Thái Bình trao giải cho 2 Á khôi
DSC08958

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó hiệu trưởng Nhà Trường trao Vương miện và Giải thưởng cho
Hoa khôi Nữ sinh thanh lịch 2016

Đêm Chung kết cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse student”  năm 2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường. Chương trình là món quà tinh thần vô giá, khơi dậy tài năng, tỏa sáng và càng chứng tỏ bản lĩnh và sự giỏi giang tài năng của sinh viên ngành y.
DSC08975 2
BTC và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình